วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้นฤทธิ์แล้ว ‘เส็น เตบสัน’ พ่อค้ายาขาบู๊ จอมอันตราย โดนปืนเดี้ยง

ผกก.6ป. ร่วมกับ ตร.สตูล ไล่ล่านักค้ายาเสพติดตัวเอ้ "เส็น เตบสัน" ที่เคยปีนกำแพงศาลหนี และรอดพ้นการจับได้หลายครั้ง มีคดีติดตัวเพียบ เช่าบ้านกบดานที่ท่าแพ ยิงสู้ขับรถหนี​วิ่งเข้าสวนปาล์ม แต่ไปสิ้นท่าเพราะโดนยิงเจ็บ ค้นในรถเจอเอ็ม16...

เวลา 14.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. กำลังเจ้าหน้าที่นำโดย พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงษ์ ผกก.6 กองปราบปราม พ.ต.ท.อำนวย จันทร์สุข สว.สส.สภ.ท่าแพ จ.สตูล พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ปะดุกา สว.สส.กก.สส.ตำรวจภูธร จ.สตูล ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เผือกผ่อง รอง สว.สส.สภ.ท่าแพ และกำลังกว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเช่าเลขที่ 114 หมู่ 5 ต.ท่าเรือ อ.ท่าแพ หลังจากรับแจ้งจากสายว่า นายพันธุ์ศักดิ์ หรือ เส็น เตบสัน อายุ 40 ปี นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ของ จ.สตูล ได้เช่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นที่กบดาน

เมื่อเจ้าหน้าที่นำรถเข้าไปถึงบริเวณหน้าบ้าน นายพันธุ์ศักดิ์ เตบสัน ไหวตัวทันและขับรถกระบะมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน สฐ 5591 กรุงเทพมหานคร ออกมาจากบ้านเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่พยายามเอารถสกัด นายพันธุ์ศักดิ์ ใช้อาวุธปืนยิงเปิดทาง กระสุนถูกรถตู้สีขาวยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 32-1336 กรุงแทพมหานคร ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นรูพรุนหลายจุด แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ยิงตอบโต้ มีการยิงปะทะเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวนานประมาณ 5 นาที ก่อนที่ นายพันธุ์ศักดิ์ จะขับรถฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่โดยขับรถไปได้ประมาณ 300 เมตร นายพันธุ์ศักดิ์ได้จอดรถ วิ่งหนีเข้าไปในสวนปาล์ม ในรถมีรอยเลือดของนายพันธุ์ศักดิ์จากการถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ และพบอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนเต็มแมกกาซีน

ต่อมา เจ้าหน้าที่กระจายกำลังค้นหาใช้เวลาประมาณ 15 นาที พบนายพันธุ์ศักดิ์ ห่างจากจุดที่ทิ้งรถประมาณ 200 เมตร เนื่องจากหนีไปไหนไม่รอดถูกคมกระสุนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณแข้งด้านขวา จึงนำตัวส่ง รพ.ท่าแพ จากนั้นได้กระจายกำลังค้นหาปืนพกของนายพันธุ์ศักดิ์ พบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ตกอยู่ในสวนปาล์ม ห่างจากจุดที่นายพันธุ์ศักดิ์ ทิ้งรถไปประมาณ 100 เมตร

สำหรับ นายพันธุ์ศักด์ หรือ เส็น เตบสัน เคยถูกจับคดียาเสพติดประมาณ 5-6 คดี เมื่อในวันที่ 12 พ.ค. 57 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวจากเรือนจำไปพิจารณาคดีที่ศาล จ.สตูล นายพันธุ์ศักดิ์ ได้หลบหนี โดยปีนกำแพงรั้วศาลหนีไปได้ ต่อมาในวันที่ 9 ธ.ค. 58 นายพันธุ์ศักดิ์ร่วมกับ ด.ต.พนม นิลโอภา ตำรวจนอกราชการยิงนายภูมิ อินตาฝา แต่กระสุนด้าน เหตุเกิดท้องที่ อ.ท่าแพ จ.สตูล ตำรวจสามารถจับกุม ด.ต.พนม นิลโอภา ได้พร้อมปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก แต่นายพันธุ์ศักดิ์หนีไปได้อีก ต่อจากนั้นวันที่ 30 ส.ค. 59 นายพันธุ์ศักดิ์ใช้อาวุธสงครามยิงนายชัยวัฒน์ กิจการนา สารวัตรกำนัน ต.อุไดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยยิงขณะที่นายชัยวัฒน์ ร่วมกับฝ่ายปกครองตั้งด่านตรวจและนายพันธุ์ศักดิ์ แหกด่านยิงเปิดทาง ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบชุดดังกล่าวได้เข้าปิดล้อมบ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 11 บ้านโคกประดู่ ต.ฉลุง อ.เมืองสตูล หลังสืบทราบว่านายพันธุ์ศักดิ์ หลบหนีไปซ่อนตัวแต่นายพันธุ์ศักดิ์ไหวตัวทันหลบหนีไปได้อีก สามารถยึดปืนคาร์บิน 1 กระบอก กระทั่งมาถูกจับตัวได้ดังกล่าว

พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงษ์ ผกก.6 กองปราบปรามปราม กล่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ระดับจังหวัด มีคดียาเสพติดและอาวุธสงครามติดตัวหลายคดี ตำรวจตามล่ามานาน แต่สามารถหลบหนีไปได้ทุกครั้ง ทำให้เป็นภัยต่อสังคมเนื่องจากประชาชนต่างหวาดผวา อีกทั้งพัวพันคดีฆ่าคนตายในท้องที่ จ.สงขลา และ จ.สตูล หลายคดี ทางกองปราบปรามได้ติดตามจนกระทั่งสมารถจับกุมได้ดังกล่าว.

ผกก.6ป.ร่วมกับตร.สตูล ไล่ล่านักค้ายาเสพติดตัวเอ้"เส็น เตบสัน"ที่เคยปีนกำแพงศาลหนี และรอดพ้นการจับได้หลายครั้ง มีคดีติดตัวเพียบ เช่าบ้านกบดานที่ท่าแพ ยิงสู้ขับรถหนี​วิ่งเข้าสวนปาล์ม แต่ไปสิ้นท่าเพราะโดนยิงเจ็บ ค้นในรถเจอเอ็ม16 8 มิ.ย. 2560 18:37 8 มิ.ย. 2560 22:30 ไทยรัฐ