วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักต่างสายพันธุ์! โซเชียลแห่แชร์คลิป แมวเลี้ยงลูกไก่ สุดน่ารัก (คลิป)

มันก็จะน่ารักหน่อยๆ ชาวเน็ตแชร์คลิป แมวช่วยเลี้ยงลูกเจี๊ยบกว่า 10 ตัว นอนให้ซุกท้องเหมือนลูกตัวเอง แม้ต่างสายพันธุ์ ก็ไม่ทำอันตราย ...

วันที่ 8 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงายว่า ขณะนี้ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอกันอย่างแพร่หลาย โดยเฟซบุ๊ก 'ทันข่าว กระบี่' คลิปดังกล่าวมีความยาวประมาณ 1.30 นาที เป็นภาพความน่ารักระหว่างแมวตัวสีดำ กับลูกเจี๊ยบจำนวน เกือบ 10 ตัว ภายในกล่องกระดาษลังพร้อมข้อความ 'แมว เลี้ยงลูกไก่ หาดูยาก น่ารักมากๆ แต่ไม่รู้ว่าคลิปนี้เขาถ่ายที่ไหน ฟังๆ สำเนียงนี้ น่าจะ จ.กระบี่ ที่มาของคลิปจากกลุ่มไลน์ ชมรมวิทยุแต้วแร้วสัมพันธ์ อ.คลองท่อม จ.กระบี่'

หลังจากเผยแพร่คลิปดังกล่าวได้ไม่นาน ก็มีชาวโซเชียลฯ เข้าไปแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นภาพที่หายาก ปกติแล้วแมวมักจะไล่จับลูกเจี๊ยบหรือทำอันตราย แต่แมวตัวนี้กลับนอนให้ลูกเจี๊ยบเข้าไปซุกใต้ท้องเหมือนเป็นลูกของตัวเอง เป็นการสร้างรอยยิ้มแก่ผู้ที่ได้ชม เป็นความน่ารักระหว่างสัตว์เลี้ยงต่างสายพันธุ์ และบางคนก็บอกว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม และต่างสอบถามที่มาของคลิปดังกล่าว แต่ยังไม่มีใครยืนยันได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ไหน ทราบเพียงว่าอยู่ในจังหวัดกระบี่เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อฟังจากเสียงพูดคุยกันในคลิปดังกล่าวทราบว่า ลูกเจี๊ยบทั้งหมดนั้น เดิมเป็นลูกไก่แจ้พอแต่ฟักอออกมาเป็นตัว แม่ของมันก็จะชอบเหยียบเจ้าของกลัวจะได้รับอันตราย จึงเก็บเอาไปแยกขังไว้ในกล่องกระดาษลัง แต่จู่ๆ เจ้าเหมียวที่เลี้ยงไว้ในบ้าน ก็มาแอบนอนในกล่องลังด้วยเช่นกัน และนอนเล่นกับลูกเจี๊ยบอย่างอารมณ์ดี ดูแล้วน่ารักไปอีกแบบ เรียกว่าเป็นการสร้างรอยยิ้มแก่ผู้พบเห็น.

มันก็จะน่ารักหน่อยๆ ชาวเน็ตแชร์คลิปความน่ารักระหว่างแมวกับลูกเจี๊ยบกว่า 10 ตัว เป็นการสร้างรอยยิ้มให้ผู้ชม เห็นความรักระหว่างสัตว์เลี้ยงต่างสายพันธุ์.. 8 มิ.ย. 2560 18:33 ไทยรัฐ