บริการข่าวไทยรัฐ

หน้าฝนก็ไม่หวั่น! แต่งหน้าสไตล์เกาหลีด้วยเทคนิคจากกูรู

หน้าฝนแบบนี้ สาวๆ หลายคนอาจจะงดแต่งหน้าไปพักใหญ่ เพราะไหนจะตื่นสาย รถติดไม่มีเวลาแล้ว สุดท้ายฝนก็ล้างเครื่องสำอางซะเกลี้ยง วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ จาก Make Up artist จากแบรนด์ Etude มาฝากกัน...

พี่ตุ๊กติ๊ก Make Up artist จากแบรนด์ Etude นำเทคนิคดังกล่าวมาแนะนำให้กับสาวๆ ในคลาสแต่งหน้า ที่ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้ สุขุมวิท 15 โดยสิ่งที่พี่ตุ๊กติ๊กเน้นย้ำมากที่สุด คือการเลือกเครื่องสำอางที่กันน้ำ หากสาวๆ อยากให้หน้าสวยทั้งวันต้องเลือกตั้งแต่ครีมรองพื้นกันน้ำ กันแดดกันน้ำ มาสคาร่ากันน้ำไปจนถึงอายไลเนอร์กันน้ำด้วย

"จริงๆ แล้วเทรนด์ตอนนี้ คือการโชว์ผิวและเปลือยผิวนะคะ ทำอย่างไรก็ได้ให้ผิวดูสุขภาพดี ดูฉ่ำ ซึ่งครีมรองพื้นจะช่วยได้มาก โดยเฉพาะพวกบีบีครีม ที่ทำให้ผิวดูฉ่ำน้ำมากขึ้นและกันน้ำได้มากขึ้นด้วย"

ส่วนเทคนิคที่สองคือการเน้นที่ริมฝีปาก มากกว่าส่วนอื่นๆ ของใบหน้า เพราะจะทำให้เราดูสุขภาพดี โดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปกับการแต่งแต้มสีตา สีแก้ม หรือเชดดิ้ง

"หน้าฝนต้องเน้นริมฝีปากค่ะ ต้องเลือกสีให้มีความคมชัดขึ้นของเนื้อสี จะใช้สีแดง สีส้ม สีนู้ด หรือสีชมพูก็ได้ แต่ต้องเป็นเนื้อแมท"

เทคนิคสุดท้าย สีชมพู ไว้ปลอดภัยสุด

"จริงๆ แล้วทุกสีผิวใช้ได้กับการแต่งหน้าสีชมพูนะคะ แต่ต้องเลือกเฉดสีดีๆ สีชมพูสำหรับหน้าฝน จะเป็นสีกึ่งๆ พาสเทลหน่อยก็ได้ มันจะทำให้ลักษณะของการแต่งหน้ากลมกลืนกับซีซั่นของเรา"

พี่ตุ๊กติ๊ก Make Up artist จากแบรนด์ Etude ระบุด้วยว่าความสำคัญที่ทำให้ใบหน้าสวยตลอดเวลา คือ การดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ
การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุง ตลอดจนผลิตภัณฑ์แต่งหน้า คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่นขึ้น สามารถเผยผิวใสได้ทุกเมื่อ