วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกัดยาบ้า 9 แสนเม็ด ยัดช่องลำโพงรถขนลงใต้ โดนจับคาด่านสามร้อยยอด

ตำรวจประจวบฯ ประสานบช.ปช. จับ 3 หนุ่มขับรถ 2 คัน ขนยาบ้าลอตใหญ่ไปส่งนายทุนในภาคใต้ ผ่านด่านสามร้อยยอด ถูกเรียกตรวจพบซุกในตู้ลำโพง จึงนำเข้าเครื่องเอกซเรย์ พบยาบ้าทั้งหมดกว่า 9 แสนเม็ด อ้างได้ค่าขนคนละ 5 หมื่น... 

วันที่ 8 มิ.ย.60 พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ ผบก.ประจำ ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญเลิศ บวรมหาชนก ผกก.สภ.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด นำกำลังเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจถาวรสามร้อยยอด ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย บริเวณด่านตรวจหน้า สภ.สามร้อยยอด โดยได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ว่ามีรถนำยาเสพติดขนส่งลงภาคใต้ จึงให้ พ.ต.ท.ศุภกฤษณ์ บุญมี รอง ผกก.ป.สภ.สามร้อยยอด พ.ต.ท.ธณัช เฮ้าพรม สวป.สภ.สามร้อยยอด และเจ้าหน้าที่ประจำด่าน เฝ้าจับตารถเป้าหมาย

กระทั่งเวลา 12.30 น. ได้มีรถเก๋งมาสด้า 3 สีขาว ทะเบียน 4 กฎ 6759 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์กระบะอีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฌธ 6963 กรุงเทพมหานคร จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถ และเข้าตรวจค้น ร่วมกับเจ้าหน้าที่ บช.ปส. ที่ขับรถติดตามมา พบรถเก๋งมีนายปฐมพร พรเสงี่ยมนุกูล อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74/12 หมู่ 4 ต.นาตาขวัญ อ.เมือง จ.ระยอง เป็นคนขับภายในพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในตู้ลำโพงหลังเบาะรถยนต์จึงนำรถยนต์คันดังกล่าวไปเข้าเครื่องเอกซเรย์ที่ด่านศุลกากรปราณบุรี พบยาบ้าจำนวน 456 มัด หรือ 912,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในตู้ลำโพงรถ

ส่วนรถกระบะอีซูซุ มี นายสุทัศ กระจายศรี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 4 ต.บุฤๅษี อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ เป็นคนขับ และนายคำรณ จันอ่อน อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 3 ต.บัววัฒนา อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ โดยสารมาในรถ ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายภายในรถ เบื้องต้นแจ้งข้อหาบุคคลทั้ง 3 ราย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจากการสอบถาม ทั้งหมดให้การว่า ได้รับค่าจ้างคนละ 50,000 บาท ขับรถยนต์นำยาบ้าไปส่งให้นายทุนที่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ บช.ปส. จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ไปดำเนินคดีที่ส่วนกลาง พร้อมเตรียมขยายผลการจับกุมเพิ่มเติมต่อไป.  

ตำรวจประจวบฯ ประสานบช.ปช. จับ 3 หนุ่มขับรถ 2 คัน ขนยาบ้าลอตใหญ่ไปส่งนายทุนในภาคใต้ ผ่านด่านสามร้อยยอด ถูกเรียกตรวจพบซุกในตู้ลำโพง จึงนำเข้าเครื่องเอกซเรย์ พบยาบ้าทั้งหมดกว่า 9 แสนเม็ด อ้างได้ค่าขนคนละ 5 หมื่น... 8 มิ.ย. 2560 18:11 ไทยรัฐ