วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเป้' แจงเหตุ 'ธีราทร-ชนาธิป' ถอนตัวช้างศึกบู๊ยูเออี

“บิ๊กเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการกีฬาสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชี้แจงสาเหตุที่ทำให้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน ต้องถอนตัวจากทีมชาติไทย ในเกมพบยูเออี...

วันที่ 8 มิ.ย. หลังจากที่ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อผู้เล่นทีมชาติไทย 24 คน สำหรับเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 ที่จะเจอกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) วันที่ 13 มิ.ย. นี้ แล้วทางสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่งหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อขอถอนตัว ธีราทร บุญมาทัน และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ โดยระบุว่ามีอาการบาดเจ็บนั้น ล่าสุด รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว

“สำหรับ ธีราทร มีอาการปวดฟันตั้งแต่ก่อนเกมที่ เมืองทอง เจอกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล (เอเอฟซี ชปล. รอบ 16 ทีม นัดสอง) แต่ก็กินยาเพื่อลงเล่น ซึ่งล่าสุดต้องเข้ารับการผ่าฟันคุดทั้งบนและล่าง ซึ่งหลังการผ่าเจ้าตัวปวดมาก จึงไม่สามารถจะลงเล่นในเกมกับยูเออีได้ เพราะเกรงว่าอาจมีอาการปวดกำเริบ ส่วน ชนาธิป มีอาการบาดเจ็บสะโพกตั้งแต่เกมเจอกับ ฟรอนตาเล นัดแรก ทำให้ในเกมนัดสองต้องส่งลงมาเป็นตัวสำรองในช่วงท้ายเกมเท่านั้น ส่วนเกมล่าสุดกับเชียงราย เจอยากลงเล่นเพราะเป็นนัดสุดท้ายของเขากับเมืองทอง ก่อนจะย้ายไปร่วมทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่ญี่ปุ่น ส่วนอาการบาดเจ็บของเจต้องพักประมาณ 2 อาทิตย์ ซึ่งคิดว่าเจน่าจะพร้อมทันลงเล่นกับซัปโปโร” บิ๊กเป้ กล่าว

“บิ๊กเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการกีฬาสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชี้แจงสาเหตุที่ทำให้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน ต้องถอนตัวจากทีมชาติไทย ในเกมพบยูเออี... 8 มิ.ย. 2560 18:02 ไทยรัฐ