วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบางเลนลุกฮือไล่ 'เจ้าอาวาส'วัดบัวปากท่า นครปฐม พ้นวัด

ฮือไล่!! ชาวบางเลนรวมตัวประท้วงขับไล่ เจ้าอาวาส วัดบัวปากท่า ต.นิลเพชร อ.บางเลน จ.นครปฐม โดยทางนายอำเภอบางเลน เข้าไกล่เกลี่ย และขอเวลา 7 วันจะชี้แจงแนวทางแก้ไขต่อไป...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. พระศรีวิสุทธิ์วงศ์ เจ้าคณะอำเภอบางเลน แห่งวัดพระปฐมเจดีย์ พร้อมคณะสงฆ์เจ้าคณะตำบล ในเขตอำเภอบางเลน และนายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอบางเลน ร.ท.ปรัชญา จันรอดภัย ผบ.มว.ร้อย รส. ม.พัน.19 และคณะได้เดินทางมาร่วมประชุม โมเดลสร้างความสมานฉันท์การพัฒนาวัดโดยให้จัดกิจกรรมร่วมกันกับชาวบ้าน ที่ วัดบัวปากท่า หมู่ที่ 3 ต.นิลเพชร อ.บางเลน จ.นครปฐม ขณะเดียวกันได้มีชาวบ้านมารวมตัวกันประมาณ 100 คน เพื่อประท้วงขับไล่ พระอธิการสมทรง เจ้าอาวาสวัดบัวปากท่า

นายบรรจง แก้วไทรหาญ ไวยาวัชกร กล่าวว่า ที่ตนและชาวบ้านเดินทางมาในวันนี้เพื่อจะมาขับไล่เจ้าอาวาส ที่ผ่านมาได้มีการคัดค้านผ่านเจ้าคณะตำบล มาโดยตลอด ซึ่งเจ้าอาวาส ปัจจุบันได้สร้างปัญหามาโดยตลอดตั้งแต่เริ่มเข้ามาอยู่ภายในวัด และจำพรรษาได้เพียง 5 ปี เป็นเจ้าอาวาสไม่ได้ โดยก่อนหน้าได้มีการทำประชาพิจารณ์แต่ชาวบ้านส่วนมากไม่รับ โดยให้เพียงรักษาการ

ด้านนายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอบางเลน ได้ไกล่เกลี่ย กับชาวบ้านว่า ปัญหาที่ชาวบ้านมาร้องเรียนขอรับเรื่องไว้ก่อน ภายใน 7 วัน จะแจ้งให้ส่งตัวแทนแต่ละฝ่ายมา ชี้แจงเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น และหาแนวทางแก้ไขต่อไป.

ฮือไล่!! ชาวบางเลนรวมตัวประท้วงขับไล่ เจ้าอาวาส วัดบัวปากท่า ต.นิลเพชร อ.บางเลน จ.นครปฐม โดยทางนายอำเภอบางเลน เข้าไกล่เกลี่ย และขอเวลา 7 วันจะชี้แจงแนวทางแก้ไขต่อไป... 8 มิ.ย. 2560 17:57 8 มิ.ย. 2560 18:11 ไทยรัฐ