วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าซัดกระบะจมคลอง หนุ่มชาวสวน-คนงาน หวิดม้วย! ตะเกียกตะกายเอาตัวรอด

หนุ่มชาวสวน พร้อมคนงาน หวิดม้วย ขับกระบะข้ามคลอง ขณะก้มเปลี่ยนเกียร์โฟร์วีล ไม่ถึงอึดใจ ถูกน้ำป่าทะลักซัดรถไหล ก่อนรถจมเกือบมิดคัน ส่วนคนตะเกียกตะกายเอาตัวรอดหวุดหวิด ...

เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 8 มิ.ย.60 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี นำกำลังพร้อมกับรถลาก เข้าให้การช่วยเหลือ รถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีดำ หมายเลขทะเบียน บว 1275 จันทบุรี ของ นายวราวุธ เพ็ชรมุนี อายุ 29 ปี ชาว อ.เมือง จ.จันทบุรี ที่ถูกกระแสน้ำป่าจากเขาชำปาง ไหลเชี่ยวพัดจนเกือบจม ภายในคลอง บ.หินลาดชำปาง ม.8 ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี แต่เคราะห์ยังดี ที่คนขับ และผู้ที่โดยสารมาด้วย เอาตัวรอดได้อย่างหวุดหวิด โดยไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ในจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นคลองกว้างเกือบ 20 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมกับชาวบ้าน ได้ช่วยกันใช้เชือกทำการผูกยึดตัวรถ โยกมัดเข้ากับต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อเหนี่ยวให้ตัวรถอยู่ติดกับริมตลิ่งและไม่ให้ถูกกระแสน้ำพัดพาไปไกล ซึ่งจะยากต่อการช่วยเหลือและนำรถขึ้นมาบนฝั่ง โดยการช่วยเหลือต้องเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและไหลเชี่ยว จนทำให้ตัวรถเกิดพลิกตะแคงข้าง โผล่ขึ้นมาเฉพาะล้อรถ หลังจากใช้เวลานานหลายชั่วโมง ก็สามารถนำรถขึ้นจากคลองได้สำเร็จ ในสภาพเสียหายทั้งคัน

จากการสอบถาม นายวราวุธ เจ้าของรถและเป็นคนขับ ทราบว่า ขณะที่ตนเอง กำลังพาคนงานเดินทางไปยังสวนผลไม้ โดยนั่งอยู่หลังกระบะ 5-6 คน ช่วงขับข้ามคลองซึ่งมีน้ำอยู่ประมาณ 1 เมตร แต่ดูมีลักษณะสี และไหลเชี่ยวผิดปกติ ตนจึงตัดสินใจถอยหลัง โดยใช้เกียร์โฟร์วีล ช่วงขณะก้มมองคอนโซล เพื่อจะเข้าเกียร์ อึดใจเดียว ก็พบว่ากระแสน้ำได้พัดมาอย่างรวดเร็ว และรุนแรง คนงานที่นั่งอยู่หลังกระบะจึงพากันโดดออกจากรถ พร้อมกับตนเอง เนื่องจากพบว่าตัวรถเริ่มไหล และจมลงไปกับกระแสน้ำ ก่อนพากันเอาตัวรอดขึ้นฝั่งได้ทัน โดยไม่ได้นำเอาสิ่งของภายในรถติดตัวมา

หลังขึ้นมาได้จึงโทรศัพท์ตามเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาช่วยเหลือ เพื่อขอกำลังช่วยนำรถยนต์ขึ้นมาจากคลองดังกล่าว.

หนุ่มชาวสวน พร้อมคนงาน หวิดม้วย ขับกระบะข้ามคลอง ขณะก้มเปลี่ยนเกียร์โฟร์วีล ไม่ถึงอึดใจ ถูกน้ำป่าทะลักซัดรถไหล ก่อนรถจมเกือบมิดคัน ส่วนคนตะเกียกตะกายเอาตัวรอดหวุดหวิด ... 8 มิ.ย. 2560 17:48 ไทยรัฐ