วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบนซ์' ไม่โดนข้อหา ฆ่าแอ๋มโดยไตร่ตรอง ตร.เร่งสอบพยาน เชื่อทันส่งฟ้อง

ยันข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรอง แจ้ง 4 ผู้ต้องหาเท่านั้น คือ 'เปรี้ยว เอิร์น แจ้ วศิน' ส่วน 'เบนซ์' ไม่โดน ตร.เร่งสอบพยานแวดล้อมเพื่อความรัดกุมของคดี เชื่อทันส่งฟ้อง ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวว่า ช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวน คดีฆ่าหั่นศพ แอ๋ม ได้ประชุมชุดพนักงานสอบสวนคดีฆ่าหั่นศพ เนื่องจากที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน ได้สอบปากคำพยานแวดล้อมในคดีไปแล้ว 15 ปาก และผู้ต้องหาอีก 5 ปาก รวมทั้งหมด 20 ปาก แต่ยังต้องสอบพยานแวดล้อมเพิ่มเติมอีกหลายสิบปาก เพื่อความรัดกุมของคดี จึงมีการเรียกประชุมชุดสอบสวน และว่าถ้าหากพนักงานสอบสวน จะสอบสวนผู้ต้องหาเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปสอบสวนผู้ต้องหายังคงถูกคุมขังไว้ที่เรือนจำกลางขอนแก่น และทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่นได้

ในขณะเดียวกัน เรื่องการแจ้งข้อกล่าวหานั้น มีการเพิ่มข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพียง 4 คน คือ น.ส.เปรี้ยว, นายวศิน, น.ส.เอิร์น และ น.ส.แจ้ ส่วน น.ส.เบนซ์นั้น ยังคงไว้ที่ข้อหาเดิม คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยเจตนาและลอบฝังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ ปิดบังการตาย และข้อปล้นทรัพย์ รับของโจรเท่านั้น

ทั้งนี้ แหล่งข่าว ยังบอกอีกว่า ในที่ประชุมครั้งนี้ รองผบช.ภ.4 ยังได้เร่งรัดในเรื่องของการตรวจหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ต่างๆ ทั้งจากที่เกิดเหตุ, รถยนต์คันที่ใช้ในการก่อเหตุ รวมทั้งการตรวจดีเอ็นเอ จากหลักฐานต่างๆ ที่ยึดมาได้ที่มีมากกว่า 30 รายการ เช่น ถุงมือยาง เทปกาว ถุงพลาสติก ลิปสติก ยาดม ผ้าเช็ดตัวเปื้อนเลือด และเสื้อผ้า เพราะการตรวจหลักฐานต่างๆ ต้องสรุปผลตรวจให้กับทีมสอบสวนให้แล้วเสร็จตามเวลาที่มีอยู่คือ 84 วัน.

ยันข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรอง แจ้ง 4 ผู้ต้องหาเท่านั้น คือ 'เปรี้ยว เอิร์น แจ้ วศิน' ส่วน 'เบนซ์' ไม่โดน ตร.เร่งสอบพยานแวดล้อมเพื่อความรัดกุมของคดี เชื่อทันส่งฟ้อง ... 8 มิ.ย. 2560 17:40 ไทยรัฐ