วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.บุกรวบ'ร้อยเอก'เก๊ อ้างเป็นหน่วย CIA สหรัฐฯ หลอกตุ๋นเงินฝากเข้าทหาร

ต้มตุ๋น!! กองปราบ บุกรวบ "ร้อยเอกเก๊" อ้างอยู่หน่วย CIA สหรัฐฯ หลอกเงินชาวบ้านสูญหลายล้านบาท หลังทำให้เหยื่อตายใจว่าจะช่วยลูกหลานเข้ารับราชการเป็นนายทหารได้ พร้อมทั้งอ้างสนิทกับ "พลเอก" ในกองทัพ เพื่อเสริมให้น่าเชื่อถือ โดยมีคนหลงเชื่อสูญเงินกว่า 4 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 8 มิ.ย.60 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นำหมายจับจากศาลอาญา หมายเลข จ.1326/2560 ลงวันที่ 7 มิ.ย.60 ไปจับกุมนายวิชัย ลิ้มไพบูลย์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.3 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ในข้อหา ปลอมแปลงและใช้เอกสารราชการปลอม ฉ้อโกง นำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หลังมีผู้ร้องเรียนไปยังกองปราบปรามว่า นายวิชัย นั้นได้อ้างว่าเป็นทหาร ยศร้อยเอก และหลอกลวงว่าสามารถฝากบุตรหลานเข้ารับราชการทหารได้ เนื่องจากมีความสนิทสนมกับนายทหารยศ พลเอก และนำหนังสือที่มีการปลอมลายเซ็นของนายทหารคนนั้นมาด้วย เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ โดยเรียกร้องค่าตอบแทนเป็นเงินรายละหลายแสนบาท และมีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อหลายรายสูญเงินไปแล้วหลายล้านบาท

ต่อมา พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.ได้นำกำลังพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.ราชบุรี เข้าจับกุมตัวได้เมื่อช่วงเช้าของวันเดียวกัน ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนที่ห้องสืบสวนตำรวจภูธร จ.ราชบุรี โดยนายวิชัย ก็ให้การรับสารภาพว่าส่วนตัวชอบเครื่องแบบทหาร โดยเฉพาะเครื่องแบบทหารต่างประเทศ (USA) จึงได้หาซื้อมาใส่ และยอมรับว่าไปหลอกเหยื่อที่ต้องการจะให้ลูกหลานเข้ารับราชการทหารมาแล้วหลายราย โดยได้เงินมาแล้วกว่า 4 ล้านบาท จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว

จากการตรวจค้นบ้านของนายวิชัย ที่ปลูกใหม่ยังไม่มีเลขที่ใน ม. 5 ต.น้ำพุ อ.เมือง พบรูปถ่ายของครอบครัวในเครื่องแบบทหารต่างชาติ รวมทั้งชุดเครื่องแบบอีกหลายชุด อุปกรณ์ในการฝึก เสื้อเกราะกันกระสุน และอาวุธปืนสั้น บีบีกัน จำนวน 1 กระบอก นอกจากนี้ยังพบภาพถ่ายของนายทหารยศ พลเอก คนหนึ่ง ที่นายวิชัยชอบนำไปแอบอ้างอยู่ทั้งในมือถือและแท็บเล็ตจำนวนมาก รวมทั้งบัตรประจำตัว หน่วยข่าวกรองกลาง หรือ CIA (CENTRAL INTELLIGENCE AGENCY) ที่มีรูปของนายวิชัยติดอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้สอบสวนและจะได้ขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการของนายวิชัย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่านายวิชัยนั้นจะทำเพียงคนเดียว.

ต้มตุ๋น!! กองปราบ บุกรวบ "ร้อยเอกเก๊"อ้างอยู่หน่วยCIA สหรัฐฯ หลอกเงินชาวบ้านสูญหลายล้านบาท หลังทำให้เหยื่อตายใจว่าจะช่วยลูกหลานเข้ารับราชการเป็นนายทหารได้ พร้อมทั้งอ้างสนิทกับ "พลเอก" ในกองทัพ เพื่อเสริมให้น่าเชื่อถือ โดยมีคน 8 มิ.ย. 2560 17:29 8 มิ.ย. 2560 17:44 ไทยรัฐ