วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เรือใบ' ประกาศคว้า 'เอแดร์สัน' ค่าตัวสถิติโกลโลก !!

“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศยืนยันคว้าตัว เอแดร์สัน นายด่านเลือดแซมบ้า มาร่วมทัพ ด้วยค่าตัวสถิติโลกผู้รักษาประตู...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรเงินถุงเงินถังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันคว้าตัว เอแดร์สัน ผู้รักษาประตูชาวบราซิลของ เบนฟิกา มาร่วมทัพ ด้วยค่าตัวสถิติโลกผู้รักษาประตู

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทีมเบนฟิกา เผยว่าพวกเขาได้ตกลงขาย เอแดร์สัน วัย 23 ปี ให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัวสถิติโลกตำแหน่งผู้รักษาประตู 34.7 ล้านปอนด์ ซึ่งล่าสุดเป็นฝั่ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ออกมายืนยันว่าดีลนี้ประสบความสำเร็จแล้ว

“เรามีความยินดีที่ได้ เอแดร์สัน มาสู่ทีมแมนฯ ซิตี้ เขาเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูอายุน้อยที่ดีที่สุดในยุโรป และเขาก็จะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญของขุมกำลังของเราในฤดูกาลหน้าและอีกหลายๆ ฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง เขายังหนุ่มแน่น มีคุณสมบัติครบถ้วนที่คุณต้องการในฐานะผู้รักษาประตูระดับท็อป และผมคิดว่าเหมาะกับทีมเราจริงๆ” ซิกิ เบกิริสไตน์ ผู้อำนวยการกีฬาของ แมนฯ ซิตี้ กล่าว

ขณะที่ตัวของ เอแดร์สัน ก็ได้ออกมาแสดงความปลาบปลื้มใจที่ได้ย้ายมาค้าแข้งในอังกฤษกับเรือใบสีฟ้า ว่า “ผมชอบทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ นี่คือสโมสรที่ยอดเยี่ยม และมีแฟนบอลที่อเมซิ่งมากๆ และพวกเขาก็เล่นฟุตบอลกันได้อย่างโดดเด่น ผมเคยมีความฝันที่จะได้เล่นในอังกฤษ และตอนนี้ผมกำลังจะทำให้มันเป็นความจริง”

“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศยืนยันคว้าตัว เอแดร์สัน นายด่านเลือดแซมบ้า มาร่วมทัพ ด้วยค่าตัวสถิติโลกผู้รักษาประตู... 8 มิ.ย. 2560 17:26 ไทยรัฐ