วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท่วมนานกว่าอาทิตย์ วัด-ร.ร.ที่ชลบุรี พระ นักเรียน เดือดร้อนหนัก

หลังเกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ จ.ชลบุรี ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังบริเวณวัดบ้านงิ้ว อ.พานทอง พระเดือดร้อน ต้องพายเรือบิณฑบาต ขณะที่ ร.ร.วัดบ้านงิ้ว นักเรียน ไม่มีห้องน้ำใช้ เนื่องจากน้ำสูง 50 ซม. ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณ วัดบ้านงิ้ว และ ร.ร.วัดบ้านงิ้ว หมู่ 3 ต.หนองกะขะ อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่า มีน้ำท่วมขัง สูงกว่า 30 ซม. เต็มทั่วพื้นที่ของวัด พระเดือดร้อนหนัก เวลาออกบิณฑบาต หรือออกรับกิจนิมนต์ ก็จะต้องใช้เรือในการสัญจร ซึ่งเป็นแบบนี้มากว่า 1 อาทิตย์แล้ว โดยระดับน้ำยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง 

พระสังข์ พระลูกวัด วัดบ้านงิ้ว เผยว่า เวลาออกบิณฑบาตตอนเช้า หรือญาติโยมมานิมนต์ไปทำกิจของสงฆ์ จะลำบากมาก ต้องใช้เรือบ้าง บางวันต้องเดินเท้าลุยน้ำออกไป

ส่วน น.ส.นฤมล กุลไผ่ ครูประจำชั้นที่ 5 ร.ร.วัดบ้านงิ้ว เผยว่า มีนักเรียนชั้นอนุบาล 1–ประถมศึกษาปีที่ 6 ทั้งหมด 168 คน แต่วันนี้เพิ่งเปิดเรียนวันแรก หลังโรงเรียนสั่งหยุด ตั้งแต่วันจันทร์–วันพุธที่ผ่านมา แต่วันนี้นักเรียนก็มาเรียนไม่ครบทุกห้อง เพราะยังดำเนินการไม่สะดวกในเรื่องของห้องน้ำ และโรงอาหาร ที่น้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดูแลเรื่องห้องน้ำชั่วคราว.

หลังเกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ จ.ชลบุรี ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังบริเวณวัดบ้านงิ้ว อ.พานทอง พระเดือดร้อน ต้องพายเรือบิณฑบาต ขณะที่ ร.ร.วัดบ้านงิ้ว นักเรียน ไม่มีห้องน้ำใช้ เนื่องจากน้ำสูง 50 ซม. ... 8 มิ.ย. 2560 16:43 8 มิ.ย. 2560 17:02 ไทยรัฐ