วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุริยา' รับ อึ้งสุดขีด หลังถูกเรียกติดทัพช้างศึกดวลยูเออี

สุริยา สิงห์มุ้ย แบ็กซ้ายของเชียงราย ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกเซอร์ไพรส์ที่ถูก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือช้างศึก เรียกตัวติดทีมชาติไทยชุดปะทะแข้งยูเออี ในวันที่ 13 มิ.ย.นี้...

วันที่ 8 มิ.ย. ถือเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์พอสมควร สำหรับ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่เรียกตัว สุริยา สิงห์มุ้ย แบ็กซ้ายของเชียงราย ยูไนเต็ด และ ช้างศึก U23 ไปติดทีมชุดใหญ่ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่ 8 ที่จะพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 13 มิถุนายน 2560 ซึ่ง สุริยา ก็ยอมรับว่ารู้สึกเซอร์ไพรส์สุดๆ

"ผมเซอร์ไพรส์มากครับ เพราะผมไม่คิดว่าจะได้ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ครั้งสุดท้ายที่ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ คือเกมที่พบกับทีมชาติอิรัก ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซน เอเชีย รอบ 2 ที่ผ่านมา แต่ตอนนั้นผมก็ไม่ได้ลงสนาม นั่นคือครั้งเดียวที่ผมถูกเรียกตัวติดทีมชาติชุดใหญ่ ผมดีใจมากนะครับกับโอกาสในครั้งนี้ มันเหมือนเป็นโอกาสที่ผมจะได้พิสูจน์ตัวเองว่าผมดีพอสำหรับทีมชาติไทยชุดใหญ่ และเล่นในระดับสูงได้หรือไม่ เพื่อนๆ ทีม U23 ก็อวยพรให้โชคดีครับหลังจากรู้ข่าว และดีใจกับผมด้วยที่ได้ไปติดชุดใหญ่ ยังไงผมก็ฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนบอลด้วยครับ ผมก็จะพยายามทำเต็มที่กับโอกาสที่ได้รับมาในครั้งนี้ครับ ขอบคุณครับ" สุริยา กล่าว

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่ 8 พบกับ ทีมชาติสหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7

สุริยา สิงห์มุ้ย แบ็กซ้ายของเชียงราย ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกเซอร์ไพรส์ที่ถูก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือช้างศึก เรียกตัวติดทีมชาติไทยชุดปะทะแข้งยูเออี ในวันที่ 13 มิ.ย.นี้... 8 มิ.ย. 2560 16:39 ไทยรัฐ