วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยธ. อยู่ระหว่างสอบ ปมพี่สาว 'เบนซ์' ร้อง ตร.แจ้งข้อหาเกินจริง

รองปลัด ยธ. เผยอยู่ระหว่างตรวจสอบกรณีพี่สาว 'เบนซ์' ร้องขอความเป็นธรรม ถูกตำรวจแจ้งข้อหาเกินจริง ร่วมคดีแก๊ง 'เปรี้ยว' ฆ่าหั่นศพ

วันที่ 8 มิ.ย. พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา พี่สาวของ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ อายุ 21 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมกันฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม เข้าร้องความเป็นธรรม โดยระบุว่า น.ส.จิดารัตน์ ถูกตำรวจตั้งข้อกล่าวหาเกินกว่าเหตุ พร้อมนำหลักฐานเป็นภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิด เพื่อแสดงถิ่นที่อยู่ในขณะเกิดเหตุ ว่าไม่ได้ร่วมอยู่ในเหตุการณ์วันที่มีการลวง น.ส.วริศรา มาฆ่านั้น ตามปกติตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสั่งฟ้องคดี ให้ศาลเป็นผู้พิจารณาตัดสินการกระทำในข้อหาตามฟ้องต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้ยังถือว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่ตำรวจมี ดังนั้น ก่อนที่กระทรวงยุติธรรมจะเข้าไปให้ความช่วยเหลือ จะต้องมีข้อมูลพื้นฐานที่ชัดเจน ว่าผู้ถูกกล่าวหาไม่ได้กระทำความผิดจริง.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

รองปลัด ยธ. เผยอยู่ระหว่างตรวจสอบกรณีพี่สาว 'เบนซ์' ร้องขอความเป็นธรรม ถูกตำรวจแจ้งข้อหาเกินจริง ร่วมคดีแก๊ง 'เปรี้ยว' ฆ่าหั่นศพ 8 มิ.ย. 2560 16:37 ไทยรัฐ