วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยื่นฟื้นคดีพ่อ! อุบัติเหตุรถชนตาย ตำรวจชี้ผิด อัยการสั่งไม่ฟ้อง

"พระวัชรินทร์ ปัญญธัมโม" วัดโนนดินแดงเหนือ ร้องขอฟื้นคดีขึ้นพิจารณา หลัง นายวอน ตลอดไธสง ผู้เป็นพ่อ ประสบอุบัติเหตุทางรถเสียชีวิต ตำรวจยันเป็นฝ่ายผิดอัยการสั่งไม่ฟ้อง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2560 พระวัชรินทร์ ปัญญธัมโม วัดโนนดินแดงเหนือ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ยื่นหนังสือต่อสำนักงานอัยการจังหวัดนางรอง กรณีร้องเรียนขอความเป็นธรรม ขอให้รื้อฟื้นคดีขึ้นพิจารณาใหม่ให้กับ นายวอน ตลอดไธสง ผู้เป็นพ่อ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2558 นายวอน ตลอดไธสง ขับรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน บบ 3335 บุรีรัมย์ มาจาก จ.สระแก้ว มุ่งหน้าไป จ.บุรีรัมย์ เฉี่ยวชนรถบรรทุกพ่วงขนไม้ยูคามาเต็มทั้ง 2 พ่วง ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-1618 มี นายสมชิด ปัญญาปรุ ผู้ขับลงจากเนินเขามาจาก จ.บุรีรัมย์ ไป จ.สระแก้ว เป็นเหตุให้รถพ่วงเสียหลักข้ามช่องทางจราจรมาชนรถยนต์กระบะของนายวอน ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำกระเด็นข้ามไปอยู่ในช่องจราจรของรถพ่วง เป็นเหตุให้นายวอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที แต่พนักงานสอบสวนในขณะนั้นลงความเห็นว่า นายวอน เป็นฝ่ายผิด และมีคำสังไม่ฟ้อง

ต่อมา พระวัชรินทร์ จึงยื่นหนังสือต่อสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ขอความเป็นธรรมขอให้รื้อฟื้นคดีขึ้นพิจารณาใหม่อีกครั้ง โดยให้พระวัชรินทร์เป็นผู้ร้องขอรื้อคดีที่สำนักงานอัยการจังหวัดนางรอง

นายอุดมศักดิ์ อุดมผล ผอ.สำนักงานอัยการ จังหวัดนางรอง ผู้รับหนังสือร้องขอรื้อคดีดังกล่าว เผยว่าได้รับเรื่องแล้ว จะเสนออัยการจังหวัดนางรองเพื่อพิจารณาตามระเบียบต่อไป

"พระวัชรินทร์ ปัญญธัมโม" วัดโนนดินแดงเหนือ ร้องขอฟื้นคดีขึ้นพิจารณา หลัง นายวอน ตลอดไธสง ผู้เป็นพ่อ ประสบอุบัติเหตุทางรถเสียชีวิต ตำรวจยันเป็นฝ่ายผิดการไม่สั่งไม่ฟ้อง 8 มิ.ย. 2560 16:13 ไทยรัฐ