วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่แอ๋ม เอาผิดพี่สาว 'เปรี้ยว' พูดหมิ่นฯลูก ผ่านสัมภาษณ์สด

แม่-ยายแอ๋ม ตั้งทนายแจ้ง ตร. เอาผิดพี่สาว 'เปรี้ยว' พูดหมิ่นฯ ลูกผ่านสัมภาษณ์สด ด้าน ตร.ยันไม่หนักใจ บอกเป็นคนละคดีกับฆ่าหั่น ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2560 ที่ สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายนพดล สีนาทัน อายุ 51 ปี ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจจากนาง สายรุ้ง กลิ่นจุ้ย อายุ 42 ปี มารดาของน้องแอ๋ม พร้อมด้วยนางสำราญ เพลียแก่น อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ม.10 บ้านเหล่นางาม ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รองผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ น.ส.ประภาศิริ สมศรี พี่สาวของ น.ส.เปรี้ยว ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ ในข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

นายนพดล สีนาทัน เผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 30 พฤษภาคม 2560 น.ส.ประภาศิริ พี่สาว น.ส.เปรี้ยว มีการให้สัมภาษณ์สดผ่านรายการข่าวทางทีวี โดยมีข้อความบางช่วงในคำให้สัมภาษณ์ ระบุ 'คนชื่อเอิร์นเรียกผู้หญิงคนนั้นขึ้นรถ มีเสี่ยรออยู่ในรถ ผู้หญิงคนที่ตายชอบไปกับเสี่ยหรูๆ มีรถแพงๆ หรูๆ เวลาเรียกค่าตัว จะได้มีค่าตัวสูงๆ ขึ้น รู้ว่าน้องเป็นยังไง ชอบแบบไหน ก็เลยให้เอิร์น ที่รู้จักกับผู้ตายมาก่อนเป็นนกต่อ' ซึ่งข้อความดังกล่าว เป็นการหมิ่นฯ ผู้เสียชีวิต

ทนายความ กล่าวต่ออีกว่า ข้อความสัมภาษณ์ในจุดนี้ สร้างความเสื่อมเสียให้กับมารดา ญาติพี่น้องของคนตายเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการดูหมิ่นคนตาย อีกทั้งคนตายก็แต่งงานมีสามีแล้ว เมื่อน้องแอ๋มตาย ไม่น่าจะพูดถึงน้องในทางที่เสื่อมเสีย เพราะน้องไม่มีโอกาสมาแก้ตัว เหมือนคนที่ยังมีชีวิตอยู่ มารดาของน้องแอ๋มและยาย จึงได้มาปรึกษาพร้อมทั้งมอบอำนาจให้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพี่สาวของ น.ส.เปรี้ยว ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และมารดากับยายยังให้ติดตามคดีฆ่าหั่นศพของน้องแอ๋มให้ด้วย

ทั้งนี้ ในฐานะทนายความผู้รับมอบอำนาจ จะยื่นฟ้องคดีละเมิดต่อศาล เพื่อดำเนินการฟ้องเรียกร้องค่าสินไหมจากผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพทั้ง 5 คน และจะยื่นขอไต่สวนฉุกเฉินเป็นคดีอนาถาด้วย เพราะน้องแอ๋มเป็นเด็กกำพร้า พ่อตายตั้งแต่ 3 ขวบ แม่และญาติ เลี้ยงและส่งเสียให้เรียน จนเรียนจบ ปวส. จากนั้นก็ออกทำงานหาเงินช่วยแม่

ด้าน พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รองผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า ในการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษจากฝ่ายคนตาย ที่มอบอำนาจให้ทนายความมาแจ้งความนั้น เข้าแจ้งความพร้อมหลักฐานแผ่นซีดี รายการข่าวที่มีการสัมภาษณ์ ในคืนวันที่ 30 พ.ค. จำนวน 1 แผ่น สำเนาประจำวันในคดีฆ่าหั่นศพ จำนวน 9 แผ่น และใบมอบอำนาจจากมารดาผู้เสียชีวิต

ซึ่งหลังรับแจ้งความแล้ว จะมีการนัดหมายฝ่ายผู้แจ้งมาสอบสวนเพิ่มเติม จากนั้นจึงจะได้ออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวน ในเรื่องที่ทนายความ และญาติผู้เสียชีวิต มาแจ้งความให้ดำเนินคดีกับญาติผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพนั้น ไม่มีปัญหาน่าหนักใจแต่อย่างใด เพราะคนละเรื่องกับคดีฆ่า ในฐานะพนักงานสอบสวนก็สอบสวนตามพยาน หลักฐานที่มีอยู่ รวมทั้งต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายด้วย.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

แม่-ยายแอ๋ม ตั้งทนายแจ้ง ตร. เอาผิดพี่สาว 'เปรี้ยว' พูดหมิ่นฯ ลูกผ่านสัมภาษณ์สด ด้าน ตร.ยันไม่หนักใจ บอกเป็นคนละคดีกับฆ่าหั่น ... 8 มิ.ย. 2560 15:55 ไทยรัฐ