วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพร่อ่วม! ฝนถล่ม-น้ำป่าซัด 8 อำเภอ ต้องเร่งเข้าช่วยเหลือ

อ่วม! ฝนตกถล่ม 8 อำเภอ จ.แพร่ ทำให้ชาวบ้านเกิดความเดือดร้อน โดยน้ำป่าได้พัดคอสะพานข้ามหน้าโรงเรียน เกิดไฟดับ พัดเสาไฟฟ้าล้ม ครูและนักเรียน ต้องเดินอ้อมทางรถไฟอย่างทุลักทุเล ด้านปลัดอำเภอห้วยไร่ เร่งเข้าตรวจพื้นที่...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงกลางคืนของวันที่ 7-8 มิ.ย. จนกระทั่งตลอดทั้งวันของวันนี้ ได้เกิดฝนตกในพื้นที่ 8 อำเภอ ของจังหวัดแพร่ ปริมาณน้ำฝนโดยเฉลี่ย 70-80 มม. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าฯ แพร่ ได้สั่งการให้นายอำเภอทุกอำเภอติดตามสถานการณ์ และให้ปลัดอำเภอเข้าพื้นที่ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจความเสียหายและให้ความช่วยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และได้ประกาศเตือนประชาชนให้ระมัดระวังอาจเกิดดินถล่มน้ำป่าไหลหลากได้ ในช่วงวันสองวันนี้

และเมื่อเวลา 09.00 น. ได้เกิดน้ำป่าจากห้วยแม่พวกไหลทะลักลงมาท่วมพื้นที่การเกษตรในตำบลห้วยไร่ และได้พัดเอาดินคอสะพานหน้าโรงเรียนบ้านห้วยไร่ หมู่ที่ 2 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย ขาดยาวประมาณ 3 เมตร กว้าง รอบคอสะพาน และได้พัดเอาเสาไฟฟ้าที่พาดไปยังโรงเรียนล้ม 1 ต้น เกิดไฟดับกะทันหัน ทางโรงเรียนจึงได้ปล่อยนักเรียนกลับบ้านก่อนเวลา โดยให้เดินอ้อมไปทางรางรถไฟด้านข้างโรงเรียน และได้ประกาศหยุดเรียนไปเปิดเอาวันจันทร์ เนื่องจากด้านหน้ายังไม่สามารถเข้ามาได้ อีกทั้งไฟฟ้าในโรงเรียนก็ดับ

นายยุทธชัย มณีกาศ ปลัดอำเภอรับผิดชอบตำบลห้วยไร่พร้อมด้วยผู้จัดการการไฟฟ้าภูมิภาค เขต อ.เด่นชัย เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบว่าเป็นบริเวณสะพานที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างและถมคอสะพานเพื่อเป็นทางสัญจรชั่วคราว ถูกน้ำในลำห้วยกัดเซาะ ทำให้เสาไฟฟ้าบริเวณคอสะพานล้มลง กฟภ.เด่นชัย ได้ดำเนินการตัดกระแสไฟ และขยับจุดตั้งเสาไฟขึ้นใหม่ คาดว่าจะสามารถจ่ายไฟปกติได้ในเย็นวันเดียวกัน.

อ่วม! ฝนตกถล่ม 8 อำเภอ จ.แพร่ ทำให้ชาวบ้านเกิดความเดือดร้อน โดยน้ำป่าได้พัดคอสะพานข้ามหน้าโรงเรียน เกิดไฟดับ พัดเสาไฟฟ้าล้ม ครูและนักเรียน ต้องเดินอ้อมทางรถไฟอย่างทุลักทุเล ด้านปลัดอำเภอห้วยไร่ เร่งเข้าตรวจพื้นที่... 8 มิ.ย. 2560 15:32 ไทยรัฐ