บริการข่าวไทยรัฐ

ถูกแซะเรื่องหัวใจ "พี่เบิร์ด" เอาฮา! ถึงเวลาแพร่พันธุ์แล้ว ฟิตลุยอัลบั้มใหม่-คอนเสิร์ตแซยิดสุดว้าว

สมกับเป็นซุป’ตาร์ตลอดกาล “เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์” ออกงานทีไรพลังเหลือล้นสดใส ล่าสุดร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวเฟสสุดท้ายโครงการ สวอนเลค เรสสิเดนซ์ เขาใหญ่ และการปรากฏตัวของแบรนด์แอมบาสเดอร์ “เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์” ที่ตึกจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ “เบิร์ด” แทบอดใจไม่ไหวอยากอัพเดตผลงานทั้งอัลบั้มใหม่ล่าสุดและคอนเสิร์ต เลยถาม...

เริ่มจากเปิดโครงการมาถึงเฟสสุดท้าย?

“ของดีครับ เป็นเรื่องของสุขภาพความยั่งยืนและระบบครอบครัว พี่เบิร์ดพูดได้เต็มปากว่าของเค้าดี ถามว่าเวลานึกถึงการอยู่กับธรรมชาติ คนก็จะนึกถึงพี่เบิร์ด ก็ใช่ครับ พอถ่ายโฆษณาเสร็จพี่เบิร์ดก็จะวิ่งขึ้นไปเชียงรายเลย”

แฟนๆรอดูผลงานปีนี้จะมีอะไรบ้าง?

“โอ้โห อันนี้คันคะเยอไปทั้งตัว อยากบอกมาก ตอนนี้ทำอัลบั้มเต็มอยู่ เพลงนี่อยากจะร้องโชว์เลยเนี่ย ทำไปเยอะแล้วลงเสียงร้องแล้ว คิดว่าความสุขที่เราเคยมีด้วยกัน เว้นมา 2 ปี เราจะได้กลับมา อีกแล้ว หลังจากส่งเสด็จพระองค์ท่าน คงได้เจอกัน เพลงก็สารพัดจะแนวครับ แนวนอน แนวตั้ง สนุกๆ เพราะๆ ถามว่าได้ฟังเมื่อไหร่ก็ต้องหลังส่งเสด็จก่อนแล้วเรามาสนุกกัน รายละเอียดต่างๆอีก 2 เดือนน่าจะรู้กัน”

แล้วคอนเสิร์ตจะทันปีนี้มั้ย?

“แบบเบิร์ดเบิร์ดมีแน่นอน มันชื่อ แซยิดคิดจะแดนซ์เอาละวะ 60 ดูซิว่าจะแดนซ์ขนาดไหน เอาใจช่วยพี่เบิร์ดด้วย มีแน่นอนครับ พ.ย. ปีหน้า มันต้องซ้อมเต้นนานนะครับ พี่เบิร์ดคิดว่าแบบเบิร์ดเบิร์ดไม่ใช่แค่คอนเสิร์ต แต่เป็นชีวิตของพวกเราที่เราจูงมือกันมาถึงวันนี้ คิดว่าเรามาฉลองกัน”

ต้องฟิตขนาดไหน?

“ตอนนี้ก็เต้นวันละ 3 ชม.”

ดูแลรักษาสุขภาพยังไง?

“ก็ออกกำลัง คิดให้มันบวกไว้ อะไรที่ไม่ดีเราก็ไม่ดู อะไรที่ดีก็จับใส่ตัว อะไรไม่ดีก็ให้ไกลๆไว้เท่านั้นเอง”

ถามเรื่องหัวใจ ตู่-นันทิดา บอกว่าพี่เบิร์ดยังไม่มีแฟนสักทีเพราะว่าเอาเวลาไปเต้นตลอด?

“โอ้โห คืออยากมีเเล้วนะ ตอนนี้เริ่มเข้าช่วงเวลาน่าผสมพันธุ์ของพี่แล้ว (หัวเราะ) ช่วงนี้ช่วงอยากแพร่พันธุ์เเล้วครับช่วงนี้ กลัดมันอยู่ครับช่วงนี้ ก็ตะมุตะมิมาเหมือนกัน มันต้องมีครับ ไม่มีไม่ได้หรอก มีคุยอยู่เเต่ความสัมพันธ์ยังไม่พัฒนา (หัวเราะ) มีคุยอยู่ ยังไม่ตามไอจีเท่าไหร่ รอเค้ามาฟอลก่อน (หัวเราะ)”

กับตู่-นันทิดา ได้เจอกันมั้ย?

“เจอครับ” แล้วจริงมั้ยที่พี่เบิร์ดทุ่มเรื่องเต้นจนไม่มีเวลาคิดเรื่องแฟน? “มันก็คิดนะ แต่ก็ต้องคิดให้ตู่ได้ยินไง มีครับ ก็ถึงเวลาสืบพันธุ์แล้วช่วงนี้ (หัวเราะ) แตกหน่อมาหลายปีแล้ว (หัวเราะ)”

แฟนๆจะมีโอกาสได้เห็นคนนั้นพี่เบิร์ดมั้ย?

“ถ้ามีแล้วจะบอกนะครับ”

ช่วงท้ายพี่เบิร์ดทิ้งท้ายว่า... “เขียนให้หน่อย ถ้าพี่เบิร์ดมี พวกแฟนๆจะให้เป็นประมาณไหน หน้าตายังไง หน้าผมนมพร้อมขนาดไหน เราจะได้ถูกใจกันเนอะ ดีมั้ย (หัวเราะ)”.