วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนายความสาวโร่แจ้งความ หลังตกเป็นเหยื่อซื้อตั๋วเครื่องบินแล้วบินไม่ได้

เซ็งเป็ด!! ทนายความสาวโร่แจ้งความพร้อมชาวบ้านอีกหลายราย หลังซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านตัวแทนจำหน่ายเชียงใหม่ แล้วไม่สามารถออกตั๋วเดินทางได้ และทราบว่าบริษัทนี้ได้ปิดกิจการหลบหนีไปแล้ว...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 60 น.ส.พัชรามล อินทร์สุวรรณโน อายุ 31 ปี ทนายความ อยู่บ้านเลขที่ 336/6 หมู่ 6 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมกับผู้เสียหายรายอื่นๆ อีก 3 ราย เข้ามาแจ้งความกับ พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก. (หน.งานสอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ขอดำเนินคดีกับ ผจก.บริษัทตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินบริษัทหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนนิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน

จากการสอบสวน น.ส.พัชรามล รู้จักและใช้บริการตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบินรายนี้มาประมาณ 1 ปี ผ่านการแนะนำของคนรู้จักและการโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดียว่า จำหน่ายตั๋วเครื่องบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ ราคาถูก รวมทั้งหากซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านตัวแทนรายนี้สามารถเลื่อนตั๋ว เปลี่ยนตั๋ว และเปลี่ยนชื่อคนเดินทางได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย หรือค่าธรรมเนียมอื่นๆ เพิ่มเติม จึงสนใจและใช้บริการ และซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเยอรมนี เป็นเงินทั้งหมด 105,000 บาท เมื่อถึงเวลาเดินทางไม่สามารถเดินทางได้ ทาง ผจก.บริษัทดังกล่าว มีพฤติกรรมบ่ายเบี่ยงตลอดเวลา และล่าสุดได้ปิดบริษัท คาดว่าจะหอบเงินหลบหนีไปแล้ว และตนมาทราบอีกว่า มีประชาชนอีกหลายคนที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกันนี้ จึงนัดกันมาแจ้งความ และยังมีผู้เสียหายที่ยังไม่ทราบอีกเป็นจำนวนมาก

พ.ต.ท.เอนก กล่าวว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนเอาไว้ เนื่องจากเหตุเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ หากผู้เสียหายที่มีการจ่ายเงินจองตั๋วในพื้นที่ของ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ก็สามารถมาร้องทุกข์ดำเนินคดีได้ แต่เท่าที่สอบถามผู้เสียหายหลายราย ทราบว่ามีการโอนเงินนอกพื้นที่ ก็ต้องไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนท้องที่นั้นๆ คาดว่าจะมีผู้เสียหายอีกเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ใช่เหตุเกิดในท้องที่ของ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์.

เซ็งเป็ด!! ทนายความสาวโร่แจ้งความพร้อมชาวบ้านอีกหลายราย หลังซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านตัวแทนจำหน่ายเชียงใหม่ แล้วไม่สามารถออกตั๋วเดินทางได้ และทราบว่าบริษัทนี้ได้ปิดกิจการหลบหนีไปแล้ว... 8 มิ.ย. 2560 15:09 8 มิ.ย. 2560 15:28 ไทยรัฐ