วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดคลิป แพท ตอกไปเป็นสก๊อยบนหัวใคร! โกรธโดนดูถูกที่ขอบคุณเปรี้ยว

แพท ณปภา ชี้แจงผ่านไลฟ์สดกระแสดราม่าเรื่องขอบคุณเปรี้ยว ยืนยันเป็นการขอบคุณกระแสข่าวเปรี้ยวที่ทำให้ข่าวของตัวเองซาลง ไม่ได้คิดขอบคุณที่เปรี้ยวเป็นฆาตกรฆ่าหั่นศพ บอกคนด่าควรไปหาหมอ และบอกว่าอย่าดูถูกสก๊อย เพราะสก๊อยก็มีหัวใจ โดยไลฟ์สดแจงอย่างชัดเจน!

หลังจากที่งานเข้า โดนกระแสดราม่าจากชาวเน็ตว่า นักแสดงสาว แพท ณปภา ทำไมถึงได้ขอบคุณเปรี้ยว ฆาตกรฆ่าหั่นศพ หลังจากที่โดนกระแสข่าวดราม่าดังกล่าว แพท ณปภา ได้เปิดใจและขออธิบายถึงการพูดขอบคุณเปรี้ยว ผ่านไลฟ์สดของเพื่อนสนิทอย่าง เจน เจนจินดา ซึ่งแพทชี้แจงเรื่องนี้ว่า

“เมื่อเช้าโดนดราม่า เพิ่งเห็น อันนี้แพทก็เข้าใจนะ เค้าคงไม่มีความเป็นมนุษย์ที่ดี ไม่ใช่เรื่องของความโลกสวย ไม่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ไม่มีความคิดบวก และน่าจะเป็นคนที่เกลียดแพท ไม่ใช่คนที่ชอบ น่าจะเป็นคนที่หมั่นไส้ เกลียดอยู่แล้ว การเขียนของเค้าคือเจาะจงจะด่าเรา ข้อเท็จจริงเค้าก็ดูไม่หมด แพทไปเปิดย้อนดูว่าพูดขอบคุณอะไรเค้าหรือเปล่า เค้าพูดประมาณว่าเราไปขอบคุณฆาตกรทำไม

คือแพทขอบคุณข่าว ที่ข่าวมันเยอะมากจนทำให้ข่าวของเรามันซาลงแค่นั้นเอง ซึ่งแพทไม่ได้เป็นคนเปิด แต่พี่วู้ดดี้เค้าโยนมาให้ เพราะเค้าเห็นว่าจะร้องไห้ ก็เลยพูดให้แพทคลายเครียด

เพราะตอนนั้นแพทกำลังจะร้อง พี่วู้ดดี้คงเห็นใจ ก็เลยพูดขึ้นมาว่าจริงหรือเปล่าข่าวเปรี้ยวทำให้เราได้พัก แพทก็ยอมรับว่ามันก็จริง เราก็เลยขอบคุณนะที่ให้อิแม่ได้พักจากการอ่านข่าวตัวเอง แพทก็ยังโยนกลับไปหาพี่วู้ดดี้เหมือนกัน เพราะเค้าก็โดนข่าวเหมือนกัน แล้วเราก็ขำ

แต่ก็มีคนๆ นี้เข้ามาด่า ด่าว่าสก๊อยก็คือสก๊อย แพทไม่เคยรู้สึกไม่ดีนะ ก็บอกทุกคนตลอดว่านี่คือสาวสก๊อยตัวจริง แต่เค้าพูดดูถูกเด็กสก๊อยได้ยังไง สก๊อยคิดไม่เป็น เราเชื่อว่าเด็กสก๊อยก็มีหัวใจ เด็กสก๊อยทุกคนคิดเป็น

คุณไปว่าสก๊อยต่ำเตี้ยเรี่ยดิน คุณคิดผิด ถ้าคุณจะด่าก็ด่าแพทไม่มีสมอง แพทปัญญาอ่อน อย่าไปว่าสก๊อยก็คือสก๊อยอยู่วันยังค่ำ เด็กสก๊อยที่คุณพยายามดูถูกอยู่เค้าก็มีหัวใจ

ไม่รู้ว่าเค้าใช้อะไรคิด ซึ่งเรางง คือถ้าใครได้ดูจะเห็นว่าเราไม่ได้พูดโพล่งขึ้นมาว่าขอบคุณ เราขอบคุณในเชิงข่าวเค้าที่ขึ้นมาแล้วทำให้ข่าวเราเงียบไป

ไม่อยากคิดมากนะ แต่อย่าด่ารวม เหมือนเด็กสก๊อยไม่ดี แพทเป็นสก๊อยแต่แพทก็ไม่ได้เป็นสก๊อยหน้าบ้านคุณ ก็ไม่ได้เป็นสก๊อยบนหัวคุณ หรือแพทก็ไม่ได้เป็นสก๊อยบริเวณไหนของคุณ ต่อให้แพทเป็นสก๊อยจริง สก๊อยก็มีหัวใจ

แพทว่าเค้าต้องไปหาหมอ และรอให้หมอบอกว่าเค้าเป็นอะไรหรือเปล่า หมอจะได้ถามอาการ หรือสมองอาจจะไม่ค่อยได้ใช้ เรื่องแค่นี้เอง หรืออาจจะคิดว่ากระแสมันกำลังมา อาจจะขอโหนหน่อย

พูดจริงๆ นะ แพทไม่เคยบอกว่าตัวเองสูงส่งหรือดูถูกคน คุณควรคิดดีๆ คุณดูถูกคนได้ยังไง เราไม่ได้สนับสนุน แต่ในมุมที่เราพูดคือขอบคุณข่าวจริงๆ และเป็นเรื่องขำๆ จากคนเศร้า

เชื่อว่าการที่คุณเขียนอย่างนี้ และคนอย่างนี้ไม่มีทางออกมาขอโทษใครหรอก คุณจะคิดว่าคุณเจ๋ง สะใจ ด่าคนๆ นึงแล้วมีคนเข้ามาเมนต์แล้วเค้าก็ดัง ทุกคนเค้าแยกแยะออกว่าแพทพูดถึงข่าว มันทำให้ข่าวแพทดร็อปลงไป

แพทไม่ได้พูดขอบคุณเปรี้ยวที่ฆ่าหั่นศพ แพทไม่ได้ขอบคุณเปรี้ยวว่าเป็นฆาตกรที่เจ๋งมาก ไม่ใช่นะคะ ช่วยแยกแยะนิดนึง และอย่างที่บอกว่าไปหาหมอ ไปปรับทัศนคติ หรือไปอยู่กับคนคิดบวก ลองเข้าวัด ลองดูว่าทำไมคุณถึงคิดไม่เหมือนคนอื่นขนาดนี้ คิดได้แย่ขนาดนี้

แต่ถ้าวันนึงแพทโผล่ขึ้นแล้วแฮชแท็กว่า ทีมเปรี้ยว ด่าเลย แต่แพทไม่ได้พูด ไม่ต้องลบกระทู้หรอกค่ะ ปล่อยให้ประจานตัวเองไปอย่างนั้น แม่แฮปปี้ แม่โอเค แม่สะดวกแบบนี้”

แพท ณปภา ชี้แจงผ่านไลฟ์สดกระแสดราม่าเรื่องขอบคุณเปรี้ยว ยืนยันเป็นการขอบคุณกระแสข่าวเปรี้ยวที่ทำให้ข่าวของตัวเองซาลง ไม่ได้คิดขอบคุณที่เปรี้ยวเป็นฆาตกรฆ่าหั่นศพ บอกคนด่าควรไปหาหมอ และบอกว่าอย่าดูถูกสก๊อย เพราะสก๊อยก็มีหัวใจ 8 มิ.ย. 2560 14:56 ไทยรัฐ