วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่กลัวบาป! โจรลักตู้บริจาควัด วงจรปิดจับภาพได้ เปลือยหน้ามากัน 3 คน

โจรใจบาป คืนเดียวบุกงัดตู้รับบริจาควัด 2 แห่ง วัดแรกเอาเงินไป ก่อนทิ้งตู้บริจาคเย้ยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่อีกวัดไม่ได้ทรัพย์สิน คาดคนร้ายอาจเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ติดยาเสพติดในพื้นที่

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 มิ.ย. พ.ต.ต.คำพัด เถาจันทร์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐากูรสมบัติ สวงโท ผกก.เมืองมุกดาหาร และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรมุกดาหาร ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ บริเวณวัดศรีมงคลใต้ พระอารามหลวงถนนสำราญชายโขง อ.เมืองมุกดาหาร หลังได้รับแจ้งจากพระในวัด ว่า ตู้รับบริจาคชำระค่าน้ำค่าไฟ ชำระหนี้สงฆ์ ที่ตั้งอยู่บนศาลาการเปรียญของวัด ถูกโจรใจบาปได้ขโมยยกตู้ไป จำนวน 1 ตู้ ภายในมีเงินสดประมาณ 2,000 บาท โดยคนร้ายได้นำตู้บริจาคมาโยนทิ้งริมฝั่งแม่น้ำโขง ห่างจากวัดไปฝั่งตรงข้ามประมาณ 20 เมตร

ซึ่งจากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบมีคนร้ายจำนวน 3 คน ลักษณะคล้ายวัยรุ่น ไม่ปิดบังใบหน้า ปีนรั้วเข้ามาแล้วมายกตู้บริจาคลักษณะคล้ายตู้ไปษณียสีแดงมีความสูง 1.70 เมตร ออกจากวัดไป แล้วพากันงัดกุญแจ นำเงินภายในตู้ไปหมด เจ้าหน้าที่จึงเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบคืนเดียว ยังพบว่า วัดยอดแก้วศรีวิชัย ซึ่งอยู่ถนนสำราญ ก็ถูกคนร้ายงัดตู้บริจาคเช่นกัน แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป เนื่องจากทางวัดได้ทำการเก็บเงินจากตู้บริจาคทุกวัน จึงขอเตือนวัดต่างๆ โปรดระมัดระวังกลุ่มคนร้ายเข้ามาก่อเหตุด้วย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน

โจรใจบาป คืนเดียวบุกงัดตู้รับบริจาควัด 2 แห่ง วัดแรกเอาเงินไป ก่อนทิ้งตู้บริจาคเย้ยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่อีกวัดไม่ได้ทรัพย์สิน คาดคนร้ายอาจเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ติดยาเสพติดในพื้นที่ 8 มิ.ย. 2560 14:55 ไทยรัฐ