วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำหวาน แอบหลอน ‘ผีแม่จิต’ น่ากลัว รับไม่กล้านอนคนเดียว

ขนาดกลัว “ผี” แต่ก็อยากเล่นมาก ขนาดส่องกระจกดูหน้าผี ยังผงะเสียเอง น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ พวงทอง ซึ่งรับบท “ผีแม่จิต” ในละคร “เรือนพะยอม” ทางช่อง 7 เจ้าตัวเปิดใจว่า...

“ที่ตัดสินใจรับเรื่องนี้ เพราะเล่นเป็นผีและเล่นเป็นคนด้วยก็อยากเล่น สองตอนที่เป็นคนคาแรกเตอร์ร้ายมาก อยากเล่นแนวร้ายบ้าง อยากลองเปลี่ยนตัวเอง ท้าทายเลยตัดสินใจรับ”

ตอนนี้คนเริ่มพูดถึงละครน่ากลัวมาก?

“พอเป็นละครที่คนเล่น ไม่ใช้ซีจีเลยรู้สึกกลัว ขนาดตัวเองเข้าห้องน้ำส่องกระจก ก็จ้องพยายามบอกว่าไม่ใช่เรา กลัวตัวเองเหมือนกัน (หัวเราะ) ตอนละครออนแอร์วันแรก ชวนเพื่อนๆมานอนเป็นเพื่อน ไม่กล้าดูคนเดียวกลัว จริงๆน้ำหวานเป็นคนกลัวผีมาก ถ้านอนคนเดียวก็จะเปิดไฟ ถ้าไปต่างจังหวัดก็จะชวนเพื่อนๆเข้าห้องน้ำด้วย”

มีซีนที่ต้องขึ้นไปบนต้นไม้แล้วกลัวความสูงมั้ย?

“ซีนที่อยู่บนต้นไม้ต้องขึ้นสลิงที่สูงมาก ไม่เคยขึ้นสลิงเลย ครั้งแรกในชีวิต ยิ่งฉากแรกห้อยหัวเดินเลย มีพุ่งออกมาจากรถ มีนอนคว่ำนอนหงายสลิงมีเหวี่ยงๆ มีขึ้นคาน ขึ้นหลังตู้ ขึ้นหลังคารถ ตรงระเบียงบ้านขึ้นไปนั่งห้อยขาบนบ้านชั้น 2 ชั้น 3 เราเล่นเองหมด”

ทำไมถึงกล้าเล่นค่อนข้างเสี่ยงเหมือนกันนะ?

“เรารู้สึกว่าเรารับแล้ว เราเล่นแล้ว เราก็อยากทำให้มันเต็มที่ ถึงแม้ว่ามันจะเห็นไกล แต่เราก็ภูมิใจที่เล่นเอง ถึงคนดูไม่รู้แต่เรารู้ บางซีนที่เขาดูแล้วว่าอันตรายเกินไป ผู้กำกับจะตัดออก ทีมงานก็จะเซฟให้เราอัตโนมัติ”.

อ่านนิยายเรื่อง “เรือนพะยอม” ได้ที่นี่

ขนาดกลัว “ผี” แต่ก็อยากเล่นมาก ขนาดส่องกระจกดูหน้าผี ยังผงะเสียเอง น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ พวงทอง ซึ่งรับบท “ผีแม่จิต” ในละคร “เรือนพะยอม” ทางช่อง 7 เจ้าตัวเปิดใจว่า... 8 มิ.ย. 2560 14:53 8 มิ.ย. 2560 15:09 ไทยรัฐ