บริการข่าวไทยรัฐ

ชายเสื้อติดเครื่องจักร ดึงร่าง-มัดคอหนุ่มพม่า ติดสายพานบดน้ำแข็ง

คนงานพม่าโรงงานชำแหละไก่ ซวย! ชายเสื้อติดฟันเฟืองสายพานบดน้ำแข็ง ลากร่างไปติด-มัดคอแน่น ตายคาที่ ตร.ประสานเจ้าของโรงงานนำวิศวกรตรวจสอบเครื่องจักรบกพร่องหรือไม่ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 8 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.วุฒสิษฎ์ แก้วไกรเพชร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในโรงงานชำแหละไก่ ต.ถนนขาด อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชา พร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์นครปฐม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่โซนอาคารฝ่ายผลิต การชำระล้างตัวไก่ ซึ่งเป็นชั้นเดียว มีรางเลื่อนแบบสายพานและมีเครื่องบดน้ำแข็ง บนรางเลื่อนที่ส่งน้ำแข็งบดแล้วลำเลียงไปแช่ไก่ พบศพ นายเมงเมงซู สัญชาติพม่า อายุ 27 ปี นอนตะแคงเสียชีวิตอยู่ในราง โดยเสื้อที่สวมทับสีฟ้า พันอยู่กับเหล็กฟันเฟืองใต้สายพานเครื่อง มัดลำตัว และคอจนแน่น ส่วนเสื้อยืดที่สวมใส่อยู่ด้านในขาด สภาพศพร่างกายซีดแข็ง มีบาดแผลที่ศีรษะและกลางหน้าอกเป็นทางยาว โดยแพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตเนื่องจากเสียเลือดมาก

สอบถามเพื่อนคนงานชาวพม่าที่ทำงานอยู่ด้วยกันที่พอพูดไทยได้ เผยว่า ขณะที่กำลังทำงานกันอยู่ 2-3 คน ภายในโรงบดลำเลียงน้ำแข็ง เห็นผู้ตายก็ทำงานปกติ แต่เสื้อสวมอยู่ไม่ได้ติดกระดุม โดยปล่อยชายเสื้อคลุม ระหว่างที่กำลังตรวจสอบเครื่องที่เดินอยู่ ชายเสื้อไปติดกับฟันเฟืองที่สายพานลำเลียง ทำให้ดึงเอาเสื้อไปติดพัน จนรั้งตัวให้มาติดคาราง ร้องให้เพื่อนช่วย แต่เครื่องจักรเสียงดังเลยไม่ได้ยิน กว่าจะเห็นและวิ่งไปปิดเครื่อง ก็ช่วยไม่ทันแล้ว เนื่องจากเสื้อพันคอแน่น เสียชีวิต เลยรีบวิ่งไปแจ้ง รปภ. ให้ช่วยแจ้งตำรวจ

ด้าน ร.ต.อ.วุฒิสิทฎ์ แก้วไกรเพชร เผยว่า เบื้องต้นให้นำศพตรวจสอบยัง รพ.ศูนย์นครปฐม พร้อมกับตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกอย่างละเอียด และแจ้งให้ทางเจ้าของโรงงานทราบแล้ว พร้อมกับให้นำวิศวกรมาทำการตรวจสอบเครื่องจักรด้วยว่า บกพร่องหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.