วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นกันต่อ! 'โปรเม' ลุยศึกแอลพีจีเอทัวร์ 8-11 มิ.ย. หวังขึ้นมือ 1 โลก

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ลุ้นขึ้นมือ 1 โลก หากทำผลงานในศึกกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ได้ดี เพราะมือ 1 กับมือ 3 ไม่ได้ลงแข่ง...

วันที่ 8 มิ.ย. "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล เตรียมกลับลงแข่งขันอีกครั้งในศึกกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ สุดสัปดาห์นี้ รายการมานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ระหว่างวันที่ 8-11 มิถุนายน ส่วนพี่สาว "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล ที่เพิ่งคว้าอันดับ 7 ร่วมจากศึกช็อปไรต์ เมื่อสัปดาห์ก่อน จะพักแข่งในสัปดาห์นี้

สำหรับ "โปรเม" จะมีลุ้นขึ้นมือ 1 ของโลกอีกครั้ง หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดความสับสนในระบบคิดคะแนน ทำให้ยังรั้งอันดับ 2 ของโลก มีคะแนนเฉลี่ยตามหลัง ลิเดีย โค มือ 1 ของโลก ชาวนิวซีแลนด์ เพียง 0.01 คะแนน โดยในสัปดาห์นี้ทั้ง โค และ ริว โซ ยอน มือ 3 ของโลกชาวเกาหลีใต้ จะไม่ได้ลงแข่งขัน

หาก "โปรเม" ทำผลงานในรายการนี้ได้ดีกว่าปีที่แล้ว ซึ่งจบอันดับ 5 ร่วม น่าจะมีโอกาสทำคะแนนขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกในสัปดาห์หน้า โดยวันแรก โปรเมจะออกรอบก๊วนเดียวกับ เฟิง ฉานฉาน และ บรูค เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา ในคืนนี้ เวลา 00.32 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่ง "โปรเม" ย้ำว่าจะเล่นแบบไม่กดดันตัวเอง

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ลุ้นขึ้นมือ 1 โลก หากทำผลงานในศึกกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ได้ดี เพราะมือ 1 กับมือ 3 ไม่ได้ลงแข่ง... 8 มิ.ย. 2560 14:03 ไทยรัฐ