วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระเอกมาเอง ไกรทองย่างเนื้อชาละวัน ขายดิบขายดีที่เชียงใหม่ (ชมคลิป)

นักท่องเที่ยวทั้งจีนฝรั่งฮือฮา แห่กินเนื้อจระเข้ปิ้งย่างเมนูเด็ดที่เชียงใหม่ สร้างสรรค์โดยพ่อค้าหนุ่มไอเดียเด็ด แต่งชุดไกรทอง สร้างสีสันเรียกแขก บอกลูกค้าชอบ...

วันที่ 8 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีพ่อค้าปิ๊งไอเดีย แต่งชุด สร้างสีสันเรียกลูกค้าเข้ามาชิมเนื้อจระเข้ที่ตลาดนัดเลอตะวัน บริเวณสี่แยกแสงตะวัน ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ มีร้านขายจระเข้ปิ้ง ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนและฝรั่งให้ความสนใจมาซื้อมาชิมกันจำนวนมาก โดยจำหน่ายในราคาไม้ละ 80 บาท ส่วนแบบซี่โครง 120 บาท และชิ้นใหญ่ 150 บาท

สอบถามนายเสาร์วัน คำสุกัน อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งแต่งชุดสีแดงแบบไกรทอง พระเอกในวรรณคดี เปิดเผยว่า ตนเองเริ่มขายเนื้อจระเข้ปิ้งโดยรับมาจากฟาร์ม ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นมา ได้รับความสนใจเป็นอย่างดี

"ได้คิดสไตล์แต่งตัวแบบไกรทองปราบชาละวันเพื่อสร้างสีสันในการขาย ซึ่งก็มีคนชื่นชอบ มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาชิมตลอด โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่ส่วนใหญ่จะชอบกินเนื้อจระเข้" นายเสาร์วัน พ่อค้าไกรทองกล่าว. 

นักท่องเที่ยวทั้งจีนฝรั่งฮือฮา แห่กินเนื้อจระเข้ปิ้งย่างเมนูเด็ดที่เชียงใหม่ สร้างสรรค์โดยพ่อค้าหนุ่มไอเดียเด็ด แต่งชุดไกรทอง สร้างสีสันเรียกแขก บอกลูกค้าชอบ... 8 มิ.ย. 2560 13:23 ไทยรัฐ