วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธุรกิจประกันภัยไม่ใช่แค่ขายผลิตภัณฑ์ มุมมองผู้คว้ารางวัลยอดขายสูงสุด

ส่งเสริมคนทำงานด้วยความซื่อสัตย์และจริงใจ เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน บมจ.แอกซ่า ประกันภัย นำโดย มร.มาร์ติน รูแอค กรรมการผู้อำนวยการจัดมอบรางวัลเกียรติยศ “แอกซ่า อวอร์ด” แก่ตัวแทน และนายหน้าประกันภัย ประจำปี 2559 ที่ให้บริการชั้นเลิศ พร้อมยอดขายสูงสุดรวม 25 อันดับ

ในงาน มร.รูแอค ผู้บริหารแอกซ่า กล่าวว่า ธุรกิจประกันภัยไม่ใช่แค่การขายผลิตภัณฑ์ แต่เป็นการสร้างหลักประกัน สร้างความสุขและประสบการณ์ที่ดี เริ่มตั้งแต่ให้ข้อมูลที่กระจ่างชัดก่อนซื้อ ไปจนถึงความเอาใจใส่เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน รวมทั้งการจ่ายคืนตามสิทธิที่ควรได้รับอย่างชัดเจน โปร่งใสและรวดเร็ว โดยผู้ได้รับรางวัลนักขายดีเด่นได้เปิดใจถึงการทำงานที่ก้าวสู่ความสำเร็จ อาทิ อุษณีย์ เลิศพนมวรรณ กล่าวว่า ทำงานด้านประกันมากว่า 10 ปีแล้ว ในมุมของตน งานนี้เป็นงานที่ท้าทาย ต้องมีความจริงใจ การทำงาน ในแต่ละวันเราต้องคิด ต้องดูข้อมูลว่าแบบ ไหนที่จะมีประโยชน์แก่ลูกค้าอย่างเต็มที่ ไม่ได้ตั้งหน้าแต่จะขาย แต่คิดว่าช่วยลูกค้าคิดวางแผนชีวิตดีกว่าเป็นหลักประกันให้แก่ครอบครัว

เช่นเดียวกับ รุ่งโรจน์ ไกรศรีโพธิกุล นักขายประกันที่ได้รับรางวัล Top Sales ทำยอดขายเบี้ยประกันกว่า 19 ล้านบาท กล่าวว่า งานนี้เป็นงานที่ต้องลงแรง ต้องอดกลั้นกับการปฏิเสธ ต้องซื่อสัตย์ และมีวินัย เพราะทุกเหตุที่เกิดขึ้น เราต้องเป็นที่พึ่งให้ลูกค้าได้ เจรจากับบริษัทฯ เรียกค่าสินไหม เส้นทางความสำเร็จของงานนี้ไม่ไกลเกินเอื้อม ถ้าเรามีวินัยและมีความจิรงใจกับลูกค้า

สุดท้าย วรพล รักปถพีสุวรรณ หนึ่งในผู้ได้รับรางวัล บอกว่า ตนเรียนด้านโฆษณา อยากมีธุรกิจของตัวเอง เคยทำผับ ทำอู่รถ แต่ไม่รุ่ง จนมาทำงานธุรกิจประกัน ตนเชื่อในมุมของการให้ความคุ้มครอง และคนไทยยังไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องประกัน มุ่งทำแต่งาน จนลืมเรื่องของการวางแผนการคุ้มครอง การปกป้องสินทรัพย์ ซึ่งที่จริงแล้ว การวางแผนการประกันที่ดี จะช่วยกำหนดชะตาชีวิตเรา สร้างความสุขให้ครอบครัวได้.

ส่งเสริมคนทำงานด้วยความซื่อสัตย์และจริงใจ เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืน บมจ.แอกซ่า ประกันภัย นำโดย มร.มาร์ติน รูแอค กรรมการผู้อำนวยการจัดมอบรางวัลเกียรติยศ “แอกซ่า อวอร์ด” แก่ตัวแทน และนายหน้าประกันภัย ประจำปี 2559... 8 มิ.ย. 2560 13:21 ไทยรัฐ