วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครบรอบ 1 ปี 'Line Man' ส่งอะไรได้มากกว่าความอิ่มท้อง

ครบรอบ 1 ปี 'Line Man' ส่งอะไรได้มากกว่าความอิ่มท้อง

  • Share:

ฉลองครบรอบ 1 ปีไปสดๆ ร้อนๆ กับแอปพลิเคชัน Line Man ผู้ช่วยชั้นยอดทั้งส่งพัสดุ จัดหาข้าวปลาอาหาร ฝากซื้อของจากเซเว่นฯ รวมถึงส่งไปรษณีย์ให้ก็ยังไหว ทำให้ไลน์แมนมีผู้ใช้บริการมากถึง 5 แสนครั้งต่อเดือน แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของบริการรูปแบบ O2O หรือ Online to Offline นั่นก็คือการใช้ระบบออนไลน์มาสั่งซื้อสินค้าและบริการที่เป็นออฟไลน์

หากใครยังสงสัยว่าไลน์แมนใช้งานยังไงและมีบริการอะไรบ้าง วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะมาแจกแจงให้ฟัง

- ปัจจุบัน Line Man มี 4 บริการหลัก ได้แก่ 1. บริการสั่งซื้ออาหาร 2. การรับส่งสิ่งของ 3. บริการซื้อสินค้าผ่านร้านสะดวกซื้อ 4. บริการรับส่งสิ่งของผ่านไปรษณีย์

- บริการสั่งซื้ออาหารของไลน์แมน ประกอบด้วยร้านอาหารกว่า 30,000 ร้าน จากการคัดสรรของ Wongnai

ส่วนการเริ่มต้นใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่เปิดแอปพลิเคชันขึ้นมา แล้วลงชื่อใช้งานครั้งแรกเข้ากับ Line

จากนั้นก็เลือกบริการที่ต้องการ หากต้องการสั่งซื้ออาหาร ก็ต้องเริ่มจากเลือกร้านอาหารที่ต้องการ ซึ่ง Wongnai จะเป็นตัวช่วยคัดกรองร้าน อาทิ ร้านยอดนิยม ร้านอาหารใกล้เคียง หรือร้านที่มีโปรโมชั่นเด็ด เป็นต้น 

เมื่อเลือกเมนูอาหารเสร็จสิ้น ก็เลือกที่อยู่จัดส่ง ใส่เบอร์โทรศัพท์ให้เรียบร้อย ระบบจะคำนวณราคาอาหารและค่าจัดส่งมาให้ (อย่าลืมใส่โค้ดลดราคานะ) แล้วก็กดคอนเฟิร์มได้เลย รอไม่นานพนักงานจากไลน์แมนจะโทรมายืนยันออเดอร์ที่สั่งไป และไปรับของให้ ซึ่งข้อดีจะอยู่ที่เราสามารถเช็กได้เลยว่าขณะนี้พนักงานของ Line Man ขับรถถึงไหนแล้ว 

พอเห็นว่าพนักงานใกล้จะถึงแล้วก็ถือตังค์ไปยืนรอหน้าบ้าน พร้อมอิ่มอร่อยได้เลย...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้