บริการข่าวไทยรัฐ

โรคจิตเหิม! บุกห้อง ต้นหอม ขู่ฆ่า ซัน คนเดิมที่รังควาน จ๊ะ อาร์สยาม

ภาพนายธนดล จากอินสตาแกรม @efm_station

ดีเจต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ อายุ 40 ปี พร้อมซัน ประชากร ปิยะสกุลแก้ว แฟนหนุ่ม เดินทางเข้าแจ้งความกับทาง ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ โตไร่ รอง สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง กรณีถูก นายธนดล (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี บุกรุกขึ้นคอนโดมิเนียมย่านห้วยขวาง ซึ่งนายธนดลก่อเหตุหลายครั้งแล้ว

ดีเจต้นหอมเผยทั้งยังอยู่ในอาการตื่นเต้นว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้มีรายการทีวีมาถ่ายทำที่ห้องพักของตน ทางนายธนดลได้ออกอุบายหลอกทางพนักงานรักษาความปลอดภัยของคอนโดว่า มากับทางทีมงาน แล้วได้บุกขึ้นไปที่ห้องพักตนซึ่งอยู่ชั้น 15 เพื่อจะมอบเสื้อยืดวงดนตรีบอดี้สแลมให้

แต่ทางตนรีบให้ทีมงานกันก่อนจะบุกเข้าห้อง พร้อมแจ้งทางนิติบุคคลประสานตำรวจ สน.ห้วยขวาง มารับตัวไป สน.ทันที

ดีเจต้นหอมกล่าวว่า ชายคนดังกล่าวติดตามตนมานานแล้วทั้งทางโซเชียลมีเดีย ทราบทั้งที่อยู่และห้องพักของตน ช่วงหลังๆ เดินทางมาดักพบตนทุกวันพุธ เนื่องจากทราบว่าตนจะต้องเดินทางไปทำงานที่บริษัทจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ที่ย่านอโศก ซึ่งนายธนดลไม่อาจเข้าไปในบริษัทได้ จึงมาดักรอพบตน

ทั้งนี้ นายธนดล ยังพูดกับซัน แฟนของตนที่รุดมาหาหลังทราบเรื่องว่า ขอดีเจต้นหอมมาเป็นแฟนได้ไหม และยังพูดจาวกวนจะขู่ฆ่าซัน เนื่องจากหึงหวงอีกด้วย หลังจากเกิดเหตุ จากที่ตนรู้สึกกลัวก็เริ่มหงุดหงิดไม่พอใจมากขึ้น อยากให้ตำรวจดำเนินคดีถึงที่สุด

เบื้องต้น ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ โตไร่ รอง สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง สอบปากคำแล้วพบว่า นายธนดล มีอาการประสาท เคยเข้ารักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ และกำลังจะถูกส่งไปรักษาที่ รพ.ศรีธัญญา จึงแจ้งข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา นายธนดล (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี เคยถูก น.ส.นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม นักร้องสาวชื่อดัง เข้าแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังนายธนดลไปกดออดเรียก จ๊ะ อาร์สยาม ที่หน้าบ้านเพื่อขอถ่ายรูปด้วยตอนกลางดึก แล้วมีการขอโทษขอโพยกันไปเรียบร้อยแล้ว

ต่อมา เวลา 20.00 น. พ.ต.อ.อาคม จันทราช รอง ผบก.น.1 รักษาการ ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า ทางดีเจต้นหอม ได้แจ้งความ 2 ข้อหา คือ 1. ข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ และ 2. ข้อหาพยายามบุกรุก ขณะที่ทางด้านญาติผู้ต้องหาเดินทางมาที่ สน.ห้วยขวาง แล้ว

เบื้องต้น ยังไม่ได้เตรียมตัวเพื่อประกันตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด โดยตำรวจมีอำนาจควบคุมตัวได้ 48 ชม.เพื่อสอบสวน โดยผู้ต้องหาอ้างเป็นแฟนคลับ แต่ต้องดูความเหมาะสมของปุถุชนว่า แฟนคลับสามารถทำได้แค่ไหน หากเกินเลยก็อาจเข้าข่ายละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เข้าข่ายก่อความเดือดร้อนรำคาญ

ส่วนประเด็นที่ว่ามีอาการป่วยทางจิต ต้องให้แพทย์เป็นผู้ชี้ขาด โดยต้องนำหลักฐานทางการแพทย์ไปยื่นต่อศาลในการประกอบคำตัดสิน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ๊ะ อาร์สยาม ช็อก! หนุ่มโรคจิต ตาเยิ้ม ตัวขาว ดัดฟัน บุกบ้าน

จ๊ะ อาร์สยาม ไม่เอาความหนุ่มบุกบ้าน พบป่วยประสาท ยอมถ่ายรูปคู่