วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งงกันหมด! ส่องคอมเมนต์แฟนบอลไทย หลัง 'ลีซอ' หลุดโผช้างศึก

ส่องคอมเมนต์ของแฟนบอลชาวไทย หลังจาก “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ไม่มีชื่อติดทัพช้างศึกชุดทำศึกคัดบอลโลกกับ ยูเออี โดยส่วนใหญ่มองไปในทิศทางเดียวกันว่า ดาวยิงรายนี้ไม่ติดได้ยังไง...

วันที่ 7 มิ.ย. ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ทำการประกาศรายชื่อ 24 ขุนพล ทีมชาติไทย สำหรับเกมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 

ผลปรากฏว่าไม่มีชื่อ ธีรเทพ วิโนทัย ที่ถูก มิโลวาน ราเยวัช เรียกกลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้งในรอบ 3 ปี 2 เดือน ทำให้แฟนบอลออกมาแสดงความเห็นกันมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้

“พลาดแล้วไม่เอาลีซอติด ผมปกติเอาใจช่วยโค้ชนะครับ แต่งวดนี้ผมว่าโค้ชเอากองหน้าน้อยไป ลีซอชั่วโมงนี้ เค้าต้องได้ลง ปกติผมไม่ชอบเค้า แต่ผลงานเค้าชั่วโมงนี้ดีจิง ถ้าผลการแข่งขังไม่เป็นตามคนไทยต้องการ โค้ชเตรียมตัวโดนมหาพายุเลยครับ”

“ลีชอ ไม่น่าหลุด เล่นดีกว่าสิโรจน์อีก แล้วมงคลติดได้ไงนะ แปลกๆ แต่ก็เห็นพีรดล ติดชุดใหญ่ได้ แสดงว่ามีดีเยอะ ถ้าเมืองทองไม่เอาส่งมาเชียงรายเลยครับ”

“เฮียไม่ติดไม่เป็นไรนะ ไว้รอบหน้าสู้ใหม่ เป็นกำลังใจเสมอ จุ๊บๆ”

“เสียดายมากครับ เชียร์อยู่”

“สู้สู้ครับพี่ สักวันจะเป็นวันของพี่”

“หลุดเฉย เล่นก็ดีกว่าเขา”

“ไม่ติดได้ไง เล่นดีมาก ยังไงก็สู้ๆ คับเฮีย”

“ทำดีแทบตายไม่มีใครเห็นค่า เฮ้ออ”

“เอางี้นะพี่ ฟอร์มนัดอุซเบฯ พี่เด่นสุดในกองหน้าทั้งหมดที่ลงไปละ ... พี่ได้พิสูจน์แล้ว คนไทยเห็นหมด”

“ไม่ติดไม่เปนไรนะพี่ เต็มที่แล้ว แต่จะรอคอยเฮียกลับมาเหมือนเดิม สู้ๆ นะพี่”

“ลีซอเล่นดีและยิงแรง ทำไม ทำไม ทำไมไม่ติด ที่ซื้อเสื้อตัวใหม่และสกรีนเบอร์ 14 ชื่อธีรเทพ เพราะคิดว่า 100% ติดแน่ ผลออกมาผิดหวังกับโค้ชที่ไม่เอาลีซอติด”

“ยังงงอยู่เลย เค้าประกาศผิดไหม”

“ผมไปอ่านคอมเมนต์มาหลายเพจ มีคนอยากให้พี่ซอติดหลายคนมาก รู้สึกดีใจแทนพี่เลยครับ ถึงแม้ไม่ติดแต่มีคนเรียกร้องถึงพี่ สุดยอด My Idol”

“เป็นวันที่ผมเศร้าที่สุดในชีวิตวันนึงเลยครับ”

“ถามว่าเศร้าไหม ก็เศร้าที่เห็นพี่ไม่ติด เสียดายและเสียใจ พี่ฝึกซ้อมแทบตาย แต่ไม่ติด สู้ๆ ต่อไปนะคะพี่ลีซอ แต่ถึงไม่ติดพี่ก็อยู่ในใจแฟนคลับคนรักพี่ลีซอเสมอ จะเชียร์และติดตามผลงานของพี่ลีซอตลอดไปนะ”

“ให้กำลังใจครับผม ผู้เล่นที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ กระหายที่จะลงเล่น ยังไงก็ยังมีโอกาสเสมอครับ เชียร์ลีซอตลอดครับ”

“เดินหน้าต่อครับพี่ วันนี้อาจจะยังไม่ใช่วันของเรา”

“ยอมรับว่าเสียใจและเสียน้ำตา เพราะตั้งตารอดูมาก มีความหวังว่าเฮียจะติด ไม่หลับไม่นอนรออ่านแต่ข่าว สุดท้ายหลุด แต่ก็ไม่เป็นไรนะคะ ยังไงก็ต้องสู้กันต่อไป เฮียคงเสียใจกว่าหนูมาก”

ส่องคอมเมนต์ของแฟนบอลชาวไทย หลังจาก “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ไม่มีชื่อติดทัพช้างศึกชุดทำศึกคัดบอลโลกกับ ยูเออี โดยส่วนใหญ่มองไปในทิศทางเดียวกันว่า ดาวยิงรายนี้ไม่ติดได้ยังไง... 8 มิ.ย. 2560 12:49 8 มิ.ย. 2560 14:51 ไทยรัฐ