วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า วิศวกรออสซี่ ปั่นเสือหมอบออกกำลัง เกี่ยว จยย.ตีลังกาหัวฟาดดับ

หนุ่มวิศวกรชาวออสเตรเลีย มาพักอยู่ที่อยุธยา ชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ ชอบไปปั่นตามสถานที่ท่องเที่ยวทั่วเมืองไทย ทุกเช้าจะนำจักรยานมาปั่นออกกำลังกาย โชคร้ายรถไปเกี่ยวกับ จยย. ตีลังกาหัวฟาดพื้นถนน เสียชีวิตคาที่...   

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 8 มิ.ย. ร.ต.อ.พิทยา ศรีเรือง รอง สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีรถจักรยานถูกรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชน มีชาวต่างชาติเสียชีวิตบนถนนโรจนะขาออกบริเวณทางลงต่างระดับอยุธยา หลักกิโลเมตรที่ 16 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว แพทย์เวร รพ.พระนครศรีอยุธยา และสมาคมอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางถนน พบศพชายชาวต่าวชาติทราบว่าชื่อ นายสตีเฟน บัสสคัม มาร์ค อายุ 42 ปี ชาวออสเตรเลีย สภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงสีดำ สวมหมวกกันน็อก ศีรษะแตก คอหักมีเลือดไหลนองพื้น นอนตายอยู่ข้างจักรยานเสือหมอบสีขาว-แดงโซ่หลุด โดยรถจักรยานไม่มีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชน ห่างออกไปเล็กน้อย พบนายมงคลฤกษ์ กลั่นใสสุข อายุ 28 ปี พนักงานโรงงานในนิคมสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ยืนอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีม สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 1 กจ 4853 พระนครศรีอยุธยา ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก รอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบสวนนายมงคลฤกษ์ ให้การว่า ตนเองขี่รถจักรยานยนต์จะไปทำงาน มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ จู่ๆ รถจักรยานของผู้ตายได้ล้มมาโดนรถจักรยานยนต์ตนพอดี ส่วนเพื่อนตนขี่รถตามมา หลบทันจึงไม่ชนซ้ำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายขี่รถจักรยานมาแล้วไปเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ที่วิ่งตามหลัง ทำให้รถจักรยานของผู้ตายล้มตีลังกาศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรงจนคอหักเสียชีวิตคาที่

สำหรับผู้ตายทราบว่า เคยทำงานเป็นวิศวกรในโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค มีบ้านพักอยู่ในหมู่บ้านพฤกษานรา ใกล้กับที่เกิดเหตุ ชื่นชอบการปั่นจักรยานมาก โดยจะไปปั่นตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทย และทุกเช้าจะออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน จนมาถูกรถชนเสียชีวิต ขณะนี้ได้ติดต่อภรรยาซึ่งอยู่ที่ จ.ภูเก็ต อยู่ระหว่างเดินทางมารับศพ. 

หนุ่มวิศวกรชาวออสเตรเลีย มาพักอยู่ที่อยุธยา ชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ ชอบไปปั่นตามสถานที่ท่องเที่ยวทั่วเมืองไทย ทุกเช้าจะนำจักรยานมาปั่นออกกำลังกาย โชคร้ายรถไปเกี่ยวกับ จยย. ตีลังกาหัวฟาดพื้นถนน เสียชีวิตคาที่... 8 มิ.ย. 2560 11:48 8 มิ.ย. 2560 12:11 ไทยรัฐ