วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นี่เพื่อนบ้านไง! พรานเมืองเลย ส่องไฟเห็นตานึกว่าอีเห็น ยิงเจ็บสาหัส

พรานเมืองเลย ออกล่าอีเห็นช่วงกลางดึก ส่องไฟเห็นตามั่นใจว่าใช่ ใช้ปืนแก๊ปยาวลูกปรายยิงทันที สุดท้ายกลายเป็นคนในหมู่บ้านอาการสาหัส รีบพาส่ง รพ. และมอบตัว

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.ยิ่งยศ จูมจะนะ รอง สว.สส.สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งว่า นายพัชรพล บุตรศรี อายุ 26 ปี ชาวเลย ถูกยิงที่ชายโครงซ้าย อาการสาหัส มารักษาตัวอยู่ที่ รพ.เมืองเลย ส่วนมือปืนรอมอบตัวอยู่ที่บ้านใน ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย จึงเดินทางไปสอบสวน พบ นายอดิศักดิ์ ค้ำคูน อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน เป็นพรานล่าสัตว์ ยืนรอมอบตัว พร้อมปืนอาวุธแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ที่ก่อเหตุ

สอบสวน นายอดิศักดิ์ รับสารภาพว่า เมื่อคืนออกไปล่าอีเห็นในป่าสวนยางพารา รอบหมู่บ้าน จนประมาณ 04.00 น. มาถึงบริเวณเป็นป่าละเมาะ ส่องไฟส่องเห็นดวงตาคล้ายตาอีเห็น จึงใช้ปืนแก๊ปยาวชนิดลูกปรายยิงไป 1 นัด จากนั้นตามคนที่บ้านมาช่วยค้นหา ปรากฏว่าไม่ใช่อีเห็น กลับเป็น นายพัชรพล คนในหมู่บ้านเดียวกัน ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสจึงรีบนำส่ง รพ. และรอมอบตัวดังกล่าว.

พรานเมืองเลย ออกล่าอีเห็นช่วงกลางดึก ส่องไฟเห็นตามั่นใจว่าใช่ ใช้ปืนแก๊ปยาวลูกปรายยิงทันที สุดท้ายกลายเป็นคนในหมู่บ้านอาการสาหัส รีบพาส่ง รพ. และมอบตัว 8 มิ.ย. 2560 11:18 ไทยรัฐ