วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ณัฐพงษ์' ไม่สนดวล 'สคูลลิ่ง' ในซีเกมส์ 2017 ประกาศสู้เต็มที่

“เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ฉลามหนุ่มทีมชาติไทยไม่หวั่น แม้จะต้องดวลกับ โจเซฟ สคูลลิ่ง ของสิงคโปร์ ดีกรีเหรียญทอง ผีเสื้อ 100 ม.ชาย โอลิมปิกเกมส์ 2016 ในกีฬาศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ประกาศสู้เต็มที่ เผยดีใจได้กลับมารับใช้ชาติอีกครั้งในรอบ 2 ปี ขณะที่ “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ระบุจอมพลังชายทีมชาติไทย กำลังฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น สถิติโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ เชื่อว่าจะคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้แน่นอน ด้าน พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจ ยันรัฐบาลพร้อมหนุนกีฬาเต็มที่...

ความเคลื่อนไหวการเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา พล.อ.ธนะ ศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยที่เก็บตัวอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขัน จำนวน 3 ชนิด ได้แก่ ยกน้ำหนัก ที่ศูนย์ฝึกยกน้ำหนักทีมชาติไทย ค่ายกองพันพัฒนาที่ 3, กรีฑา (ระยะไกล) และว่ายน้ำ ที่สนามกีฬาสมโภช เชียงใหม่ 700 ปี โดยมีนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยผู้บริหารสมาคมกีฬา และนักกีฬา ให้การต้อนรับ

นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ครั้งนี้เจ้าภาพจัดบรรจุชิงชัยเฉพาะประเภทชายเท่านั้น เพราะเจ้าภาพไม่มีความหวังในประเภทหญิง ทำให้ไทยเสียโอกาสไปมากเช่นกัน โดยตอนนี้จอมพลังชายทุกคนกำลังฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น สถิติโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ เชื่อว่าจะคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้แน่นอน

ขณะที่ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ฉลามหนุ่มคนดัง กล่าวว่า ดีใจที่ได้กลับมารับใช้ชาติอีกครั้งในรอบ 2 ปี หลังโดนแบนจากการตรวจพบสารต้องห้าม โดยได้เริ่มฝึกซ้อมจริงจังเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา สภาพร่างกายตอนนี้สมบูรณ์ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ แม้ว่าครั้งนี้อาจจะต้องดวลกับโจเซฟ สคูลลิง นักว่ายนํ้าหนุ่มชาวสิงคโปร์ เจ้าของเหรียญทอง ผีเสื้อ 100 ม.ชาย โอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ก็ไม่รู้สึกหวั่นใจพร้อมสู้เต็มที่ ส่วนความหวังสำคัญของตนเองยังอยู่ที่กบ 200 ม. เช่นเดิม

หลังการตรวจเยี่ยม พล.อ.ธนะศักดิ์เปิดเผยว่า ถือเป็นโอกาสดีที่ได้มีโอกาสมาติดตามความคืบหน้าของนักกีฬาชุดซีเกมส์ ทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมดีมาก ขอให้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ ขอยืนยันว่ารัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนวงการกีฬาอย่างเต็มที่ หากมีโอกาสจะพยายามเดินทางไปให้กำลังใจถึงสนามแข่งขันด้วย

โดยในส่วนของสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ต้องยกย่องชมเชย พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ และนางบุษบา ยอดบางเตย ที่ดูแลนักกีฬาอย่างทุ่มเทและใกล้ชิดมายาวนาน ภายใต้งบประมาณที่จำกัด แต่ก็สามารถทำผลงานได้ดีประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ โดยเฉพาะโอลิมปิกเกมส์มาหลายสมัย เป็นสมาคมกีฬาต้นแบบ เพราะบริหารงานได้ดี และสร้างนักกีฬาที่มีฝีมือให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ฉลามหนุ่มทีมชาติไทยไม่หวั่น แม้จะต้องดวลกับ โจเซฟ สคูลลิ่ง ของสิงคโปร์ ดีกรีเหรียญทอง ผีเสื้อ 100 ม.ชาย โอลิมปิกเกมส์ 2016 ในกีฬาศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ประกาศสู้เต็มที่ เผยดีใจได้รับใช้ชาติอีกครั้งในรอบ 2 ปี 8 มิ.ย. 2560 11:09 ไทยรัฐ