บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ณัฐพงษ์' ไม่สนดวล 'สคูลลิ่ง' ในซีเกมส์ 2017 ประกาศสู้เต็มที่

“เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ฉลามหนุ่มทีมชาติไทยไม่หวั่น แม้จะต้องดวลกับ โจเซฟ สคูลลิ่ง ของสิงคโปร์ ดีกรีเหรียญทอง ผีเสื้อ 100 ม.ชาย โอลิมปิกเกมส์ 2016 ในกีฬาศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ประกาศสู้เต็มที่ เผยดีใจได้กลับมารับใช้ชาติอีกครั้งในรอบ 2 ปี ขณะที่ “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ระบุจอมพลังชายทีมชาติไทย กำลังฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น สถิติโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ เชื่อว่าจะคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้แน่นอน ด้าน พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจ ยันรัฐบาลพร้อมหนุนกีฬาเต็มที่...

ความเคลื่อนไหวการเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา พล.อ.ธนะ ศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยที่เก็บตัวอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขัน จำนวน 3 ชนิด ได้แก่ ยกน้ำหนัก ที่ศูนย์ฝึกยกน้ำหนักทีมชาติไทย ค่ายกองพันพัฒนาที่ 3, กรีฑา (ระยะไกล) และว่ายน้ำ ที่สนามกีฬาสมโภช เชียงใหม่ 700 ปี โดยมีนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยผู้บริหารสมาคมกีฬา และนักกีฬา ให้การต้อนรับ

นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ครั้งนี้เจ้าภาพจัดบรรจุชิงชัยเฉพาะประเภทชายเท่านั้น เพราะเจ้าภาพไม่มีความหวังในประเภทหญิง ทำให้ไทยเสียโอกาสไปมากเช่นกัน โดยตอนนี้จอมพลังชายทุกคนกำลังฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น สถิติโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ เชื่อว่าจะคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้แน่นอน

ขณะที่ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ฉลามหนุ่มคนดัง กล่าวว่า ดีใจที่ได้กลับมารับใช้ชาติอีกครั้งในรอบ 2 ปี หลังโดนแบนจากการตรวจพบสารต้องห้าม โดยได้เริ่มฝึกซ้อมจริงจังเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา สภาพร่างกายตอนนี้สมบูรณ์ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ แม้ว่าครั้งนี้อาจจะต้องดวลกับโจเซฟ สคูลลิง นักว่ายนํ้าหนุ่มชาวสิงคโปร์ เจ้าของเหรียญทอง ผีเสื้อ 100 ม.ชาย โอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ก็ไม่รู้สึกหวั่นใจพร้อมสู้เต็มที่ ส่วนความหวังสำคัญของตนเองยังอยู่ที่กบ 200 ม. เช่นเดิม

หลังการตรวจเยี่ยม พล.อ.ธนะศักดิ์เปิดเผยว่า ถือเป็นโอกาสดีที่ได้มีโอกาสมาติดตามความคืบหน้าของนักกีฬาชุดซีเกมส์ ทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมดีมาก ขอให้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ ขอยืนยันว่ารัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนวงการกีฬาอย่างเต็มที่ หากมีโอกาสจะพยายามเดินทางไปให้กำลังใจถึงสนามแข่งขันด้วย

โดยในส่วนของสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ต้องยกย่องชมเชย พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ และนางบุษบา ยอดบางเตย ที่ดูแลนักกีฬาอย่างทุ่มเทและใกล้ชิดมายาวนาน ภายใต้งบประมาณที่จำกัด แต่ก็สามารถทำผลงานได้ดีประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ โดยเฉพาะโอลิมปิกเกมส์มาหลายสมัย เป็นสมาคมกีฬาต้นแบบ เพราะบริหารงานได้ดี และสร้างนักกีฬาที่มีฝีมือให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง