วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอลยู-23 ลงล็อก! ใช้สนามศุภฯ ทำศึกเอเชียรอบคัดเลือก

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คอนเฟิร์ม ใช้สนามศุภชลาศัย สังเวียนจัดศึกชิงแชมป์เอเชีย2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก 19-23 ก.ค.นี้ ด้าน “ช้างศึกยู 23” ฟิตซ้อมเช้าเย็นเพิ่มประสิทธิภาพทีมเวิร์ก และการเข้าทำให้พร้อมก่อนอุ่นแข้งอิรัก ยู 23 วันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.นี้ อิสสระ ศรีทะโร กุนซือรักษาการ มั่นใจรูปแบบเกมจะดีกว่าแมตช์พ่ายชลบุรีแน่นอน...

ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งกำลังเข้าแคมป์เก็บตัวอยู่ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เทรนนิ่งแคมป์ บางบ่อ สมุทรปราการ ระหว่างวันที่ 3-10 มิ.ย. เพื่อเตรียมทีมเข้าสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ในเดือนหน้า พร้อมทั้งมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติอิรัก ยู 23 ในวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.นี้ ที่ชลบุรี สเตเดียม ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด ในส่วนของการฝึกซ้อม “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร กุนซือรักษาการ นำลูกทีม “ช้างศึกยู 23” ลงฝึกซ้อมตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อเพิ่มความสัมพันธ์ภายในทีม รวมถึงการเข้าทำในการจบสกอร์ ก่อนที่จะปล่อยนักเตะพักผ่อนและกลับมาซ้อมเข้มกันต่อในช่วงเย็น ซึ่งแบ่งนักเตะออกเป็นสองทีมและลงอุ่นเครื่องกันครึ่งละ 30 นาที เพื่อดูพัฒนาการความเข้าใจในเรื่องของแท็กติก

โดย “โค้ชหระ” เปิดเผยว่า เราจำเป็นต้องจัดโปรแกรมซ้อมเช้าเย็น เพราะการเก็บตัวครั้งนี้ถือเป็นโค้งสุดท้ายแล้ว เราจึงต้องเน้นในทุกรายละเอียด โดยหลักๆ วันนี้เราซ้อมในเรื่องความสัมพันธ์ในเกมรุก ทั้งหน้าไลน์ หลังไลน์และบอลจากด้านนอก โดยเฉพาะจังหวะสวิชชิ่งในการจบสกอร์ ด้านสภาพร่างกายนักเตะก็ดีขึ้น และเราเห็นได้ชัดว่าจากการฝึกซ้อมช่วงเช้านักเตะมีความกระตือรือร้นพอสมควร

น้องๆมีจังหวะการเข้าทำที่ดีขึ้น ส่วนในช่วงเย็นเราก็แบ่งนักเตะเป็นสองฝั่งและให้อุ่นเครื่องครึ่งละ 30 นาที เพื่อจำลองให้นักเตะมีการเล่นเกมกันเยอะขึ้น เพื่อขจัดข้อผิดพลาดจากแมตช์กับชลบุรี เอฟซี ซึ่งภาพรวมก็ดีขึ้นตามลำดับ แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอดูไปเรื่อยๆจนถึงวันแข่งกับอิรัก เพราะทุกอย่างจะชี้วัดได้ชัดเจนเมื่อถึงแมตช์แข่ง แต่ก็ค่อนข้างมั่นใจว่ารูปเกมจะดีกว่าแมตช์กับชลบุรีแน่นอน

ในส่วนของนักเตะบาดเจ็บ ล่าสุด “ยิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ดาวเตะร่างเล็กจากสโมสรชลบุรี เอฟซี สามารถกลับมาร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว ทว่า ก็ยังซ้อมได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้เหลือเพียงแค่ “เกมส์” พีฬาวัช อรรคธรรม แนวรับจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี เพียงรายเดียวที่ยังไม่สามารถร่วมซ้อมกับทีมได้ในขณะนี้

นอกจากนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ออกมาคอนเฟิร์มเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ซึ่งประเทศไทยได้สิทธิเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค. โดย “ช้างศึกยู 23” อยู่ร่วมกลุ่มเอช กับมาเลเซีย, อินโดนีเซีย และมองโกเลีย จะใช้สนามศุภชลาศัย เป็นสังเวียนการแข่งขัน ส่วนเวลาและเรื่องของการถ่ายทอดสด จะมีการแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้งในเร็วๆ นี้.

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คอนเฟิร์ม ใช้สนามศุภชลาศัย สังเวียนจัดศึกชิงแชมป์เอเชีย2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก 19-23 ก.ค.นี้ ด้าน “ช้างศึกยู 23” ฟิตซ้อมเช้าเย็นเพิ่มประสิทธิภาพทีมเวิร์ก และการเข้าทำให้พร้อมก่อนอุ่นแข้งอิรัก 8 มิ.ย. 2560 11:08 8 มิ.ย. 2560 12:53 ไทยรัฐ