บริการข่าวไทยรัฐ

คุ้มค่าการรอคอย

โดย แจ๋วริมจอ

“เปลี่ยนหน้า...ท้าโชว์ Sing Your Face Off ซีซั่น 3” ประเดิมออกอากาศทางช่อง 7 สี ทุกเสาร์ เวลา 18.20 น. ด้วยความยิ่งใหญ่อลังการและสมกับการรอคอย!!

ในซีซั่นนี้มีศิลปินมาร่วมเปลี่ยนหน้าถึง 10 คน และแบ่งการโชว์เป็น 2 ทีม ระหว่างทีมชาย ได้แก่ กอล์ฟ–พิชญะ นิธิไพศาลกุล, นัท–ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม, ซัน–ประชากร ปิยะ-สกุลแก้ว, ชิน–ชินวุฒ อินทรคูสิน และ ฟรอยด์– ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์

ทีมหญิงประกอบไปด้วย พิม–พิมประภา ตั้งประภาพร, กระติ๊บ–ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล, ซานิ–นิภาภรณ์ ฐิติธนการ, กระแต อาร์สยาม และ เป็กกี้ ศรีธัญญา

ปีนี้เพิ่มช่วงพิเศษ “เปลี่ยนนี้เพื่อคุณ” เปิดโอกาสให้คนสู้ชีวิตจากทางบ้าน ได้เข้ามาเลือกผลตัดสิน ระหว่างการโชว์ของทีมชายหรือทีมหญิง ทีมใดจะเป็นผู้ชนะในสัปดาห์

หากเลือกถูกจะได้รับเงินในการเปลี่ยนชีวิตใหม่ทันที 100,000 บาท แต่ถ้าเลือกผิด เงินรางวัลจะถูกแบ่งครึ่ง นำเข้ามูลนิธิประจำทีมที่ชนะในแต่ละสัปดาห์

ส่วนสัปดาห์สุดท้าย รายการจะมอบเงินรางวัลอีก 1 ล้านบาท จากการสะสมผลคะแนน SMS ที่ทางบ้านได้ร่วมให้กำลังใจเข้ามา

เพื่อนำไปมอบให้แก่มูลนิธิประจำทีม โดยมูลนิธิประจำทีมชายคือ มูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ส่วนทีมหญิงคือ ศิริราชมูลนิธิ นั่นเอง

ต้องขอปรบมือให้กับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการทำรายการนี้ ทั้งดาราที่ฝึกร้อง-ซ้อมเต้นอย่างหนัก เพื่อให้ใกล้เคียงศิลปินต้นแบบมากที่สุด

รวมถึงการแต่งหน้าสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ต้องใช้ความอดทน เพราะใช้เวลาแต่งหลายชั่วโมง

โดยเฉพาะ “เอ–วราวุธ เจนธนากุล” ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง คอยผลักดันความคิดสร้างสรรค์และใส่ใจทุกรายละเอียดของทุกโชว์ รวมถึงทุกองค์ประกอบของรายการ

กับโชว์แรกเมื่อเสาร์ที่แล้ว ไม่ทำให้แฟนๆต้องผิดหวังและรอคอย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงของ “กอล์ฟ พิชญะ” เพื่ออุทิศให้กับ ไมเคิล แจ็คสัน ได้รับเสียงปรบมือเกรียวกราว

โชว์ที่สมบูรณ์แบบของนักแสดงเหล่านี้ ต้องผ่านการซ้อมอย่างหนัก นำจิตวิญญาณของศิลปินต้นแบบมาใส่กันเต็มที่

ถือเป็นโชว์ที่สนุก สร้างสรรค์ ได้ร่วมทำบุญ พร้อมมอบโอกาสแก่เพื่อนมนุษย์ร่วมสังคม!!

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com