วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกถนนลื่น เส้นนี้ของจริง เชียงใหม่-เชียงราย รถไถลตกข้างทางระนาว

ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ช่วงป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด เวลาฝนตกถนนลื่นมาก ช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมง รถไถลตกถนนถึง 5 คัน นายกเทศมนตรีฯ เตือนขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เผยปีหน้าทางหลวงจะขยายถนน ไม่รู้จะแก้ปัญหาได้หรือไม่...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. นายนันท์ เครือนพรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ มีสำนักงานติดกับถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย เปิดเผยว่า ตั้งแต่คืนที่ผ่านมาถึงเช้านี้ ฝนได้ตกอย่างหนัก ทำให้ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ตลอดสายถนนลื่น มีรถตกข้างทางแล้ว 5 คัน ส่วนมากเป็นรถปิกอัพ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย นำรถ ปภ. พร้อมอุปกรณ์ไปช่วยเหลือ ลากรถขึ้นจากข้างถนน ยังดีที่ผู้ขับขี่ได้รับบาดเพียงเล็กน้อย ไม่มีทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย

“ขอเตือนประชาชนชาวบ้านตลอดจนนักท่องเที่ยวที่ใช้ถนนสายเชียงใหม่-เชียงรายสัญจรไปมา เวลาฝนตกให้ใช้ความระมัดระวังเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากถนนลื่น ซึ่งถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ตลอดสายตั้งแต่หน้า สภ.ดอยสะเก็ดมาถึงดอยนางแก้วในเขตเชียงใหม่ ในปีหน้าทางกรมทางหลวงได้งบประมาณก่อสร้างเป็นถนน 4 เลน ด้วยงบประมาณหลายร้อยล้านบาทในระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ส่วนการแก้ปัญหารถลื่นเวลาฝนตก กรมทางหลวงคงต้องหาทางดำเนินการต่อไป ในช่วงนี้กรมทางหลวงได้ติดป้ายไว้ตามข้างทางเป็นช่วงๆ ให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเวลาฝนตก" นายกเทศมนตรีตำบลป่าเมี่ยง กล่าว.

ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ช่วงป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด เวลาฝนตกถนนลื่นมาก ช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมง รถไถลตกถนนถึง 5 คัน นายกเทศมนตรีฯ เตือนขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เผยปีหน้าทางหลวงจะขยายถนน ไม่รู้จะแก้ปัญหาได้หรือไม่... 8 มิ.ย. 2560 10:41 ไทยรัฐ