วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มนุษย์ออฟฟิศตาร้อนผ่าว เปิดอาณาจักรกูเกิลลอนดอน อลังการงานสร้างสุด

ว่ากันว่าความสุขง่ายๆ ของคนเรา คือการได้อยู่ในสภาพแวดล้อมดีๆ ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ และการที่ได้ทำงานในสายงานที่ตนเองรัก ซึ่งที่ว่ามาทั้งหมดนี้ออฟฟิศ Google ได้รวบรวมไว้ให้พนักงานแล้ว การันตีจากการครองอันดับ 1 ของการจัดอันดับ "บริษัทที่น่าทำงานด้วยมากที่สุด" จากนิตยสาร Fortune นาน 6 ปีซ้อน ล่าสุดนี้บริษัทแม่ของกูเกิลในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ยังลงทุนเพิ่มอีก 1,000 ล้านปอนด์ หรือประมาณ  4.6 หมื่นล้านบาท เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของพนักงาน ไทยรัฐออนไลน์เลยจะพาทุกท่านไปส่องดูว่าสำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้มีความพิเศษอย่างไร

- อาณาจักรแห่งใหม่นี้จะสร้างเป็นอาคารสูง 11 ชั้น ในพื้นที่ 92,000 ตารางเมตร มีความยาว 300 เมตร ตั้งอยู่ตรงข้างสถานี King's Cross ซึ่งสามารถรองรับพนักงานได้มากถึง 7,000 คน 

- ดาดฟ้าของอาคารถูกดัดแปลงให้เป็นสวนขนาดใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะกลายเป็นป่าขนาดย่อมใจกลางลอนดอนทีเดียว 

- บริษัทยังคงคำนึงถึงสุขภาพของพนักงาน จึงได้จัดห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน, ห้องนวดผ่อนคลายจากอาการเมื่อยล้า, สนามแบตมินตัน และสนามฟุตบอลอีกด้วย

- โรงอาหารและ Cafe ให้บริการฟรีสำหรับพนักงาน

- Camden Council จะมีการลงมติกันภายในปีนี้ หากโครงการได้รับการอนุมัติ คาดว่าอาณาจักรแห่งใหม่ของกูเกิลนี้จะเริ่มก่อสร้างตั้งแต่ต้นปี 2018 ทันที

สมแล้วที่เป็นบริษัทที่รวบรวมคนระดับหัวกะทิจากทั่วโลกไว้ด้วยกัน เป็นการสร้างบรรยากาศดีๆ ให้พนักงานรู้สึกผ่อนคลาย อยากตื่นเช้ามาทำงานในทุกๆ วัน นำไปสู่การทำงานอย่างมีความสุข ส่งผลให้งานออกมามีคุณภาพและมีความคิดสร้างสรรค์อย่างแท้จริง.

ชมคลิป

ที่มา: Business Insider UK

ว่ากันว่าความสุขง่ายๆ ของคนเรา คือการได้อยู่ในสภาพแวดล้อมดีๆ ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ และการที่ได้ทำงานในสายงานที่ตนเองรัก ซึ่งที่ว่ามาทั้งหมดนี้ออฟฟิศ Google... 8 มิ.ย. 2560 10:39 ไทยรัฐ