วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 09/06/60

โดย ตองเจ

บัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ - อรรถสิทธิ์ มหิทธิ

จบไปแล้วสำหรับมวยสากลสมัครเล่นรายการ “คาร์ลิ่งคัพ” ที่คิวบา ต้องยกนิ้วให้กับ 2 นักชกความหวังในกีฬาซีเกมส์ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่น 56 กก. กับ “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ กำปั้นตัวหลัก ที่ผงาดคว้าเหรียญทองกลับมา เบ็ดเสร็จทัวร์นาเมนต์นี้ ทีมมวยสากลสมัครเล่นไทยได้ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง

อาทิตย์ที่ 25 มิ.ย.นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี พร้อมด้วย มร.ฮาราล์ด ลิงค์ นายกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย เรียนเชิญร่วมงานเลี้ยงรับรองเพื่อเป็นเกียรติในพิธีมงคลสมรส “หนุ่มโอม” นารา เกตุสิงห์ เลขาธิการสมาคมขี่ม้าฯ กับ น.ส.ลิลลา บุนนาค ที่ห้องบอลลูม โรงแรมอนันตรา สยามกรุงเทพ ตั้งแต่เวลา 12.00 น.

สมกับการรอคอยสำหรับ งานเปิดตัวหนังสือ “พระเครื่องเหนือเซียน” ที่ เดอะมอลล์ ที่ผ่านมา มีผู้ให้ความสนใจอย่างคับคั่ง ที่สำคัญงานนี้มีการเสวนาถึงหัวข้อ “ศักดิ์สิทธิ์ อิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ เมตตา มหามนตราแห่งพุทธคุณ” ที่เกี่ยวข้องกับทางสมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี รวมถึงได้รู้ที่มาที่ไปของเครื่องรางของขลัง และพระสมเด็จโตของแท้ๆ ที่มีอายุกว่า 100 ปี

งานนี้ “อาเต๋า” อำพล ถาวรโลหะ อดีตโปรโมเตอร์ร่วมของ แสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์ ที่สร้างคุณประโยชน์เพื่อสังคมมาตลอด ได้มอบพระสมเด็จโตจำนวน 178 องค์ ให้ “บิ๊กเหม็น” ไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพ กีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อให้นำรายได้ในการเช่าไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับสังคม เช่น การมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับบุตรธิดาของสมาชิกในสมาคม รวมถึงการไปช่วยโรงเรียนที่ยากไร้ในชนบท การสร้างลานกีฬาต่างๆต่อไป ผู้สนใจสามารถเช่าพระสมเด็จวัดระฆัง พร้อมรับหนังสือ “พระเครื่องเหนือเซียน” ได้ที่ เอกพงศ์ โพธิ์อ่อง เลขาธิการสมาคมฯ โทร.08-1899-5162

“บิ๊กอาร์ม” อรุณ คงเจริญ ประธานสโมสรมาแชร์ชัยภูมิ เอฟซี ปลื้มที่เห็นนักเตะเยาวชนรุ่นใหม่ฝีเท้าดีหลายคนเข้าเสริมทีม ตั้งเป้าซีซั่นนี้หวังติดท็อปไฟว์ ไทยลีกของโซนภาคอีสาน

อาทิตย์ที่ 11 มิ.ย.นี้ มูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ จัดกิจกรรมวิ่ง “Run Hero Run ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ 2017” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนให้ฮีโร่แนวหน้าหรือเจ้าหน้าที่จัดหาเสื้อเกราะ ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน อาสาสมัครทหารพราน และเจ้าหน้าที่ของรัฐที่คอยปกป้องคุ้มครองชีวิตและสร้างสันติภาพใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ออกสตาร์ต เช้าตรู่เวลา 04.30 น. ที่สะพานพระราม 8

“บิ๊กสระบุรี” อรรถสิทธิ์ มหิทธิ อดีตนักสอยคิวทีมชาติไทย และตัวแทนหมู่บ้านสุขอนันต์ จ.สระบุรี ขอบคุณ บัณฑิตย์ เทวีทิวา รักษ์ พ่อเมืองสระบุรี ที่ช่วยประสานงานอำนวยความสะดวกเปิดทางเข้าหมู่บ้าน

เย็นวันนี้กีฬาบุคลากรของ สกอ.ทั่วประเทศ ครั้งที่ 36 จะเปิดสนามชิงชัย ที่สนามกีฬากลาง ม.พะเยา เป็นการฉลอง 7 ปีที่ก่อตั้ง ม.พะเยา มีเหล่า สกอ.ทั่วประเทศร่วม 7 พันคน ชิงชัย 16 ชนิดกีฬา โดยมี “ดร.สุภัทร์ จำปาทอง” เลขา สกอ. เป็นประธานเปิด ช่อง 11 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป ดร.นพ.วิชัย เทียนถาวร รองอธิบดี ม.พะเยา เชิญชวนชาว สกอ. ไปชมและเชียร์ ซึ่งการแข่งขันจะมีไปจนถึงวันที่ 16 มิ.ย.

ตองเจ8 มิ.ย. 2560 09:30 ไทยรัฐ