วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวถูกแท็กซี่หึงโหดจุดไฟเผา อาการยังน่าห่วง เขียนบอกน้องให้แจ้งความ

สาวถูกแฟนหนุ่มขับแท็กซี่จุดไฟเผาที่เกาะสมุย อาการยังน่าเป็นห่วง น้องชายเข้าเยี่ยมเขียนข้อความถามเรื่องแจ้งความ เตรียมย้าย รพ.รักษา ด้านน้องเผย ครอบครัวยากจน กังวลค่ารักษา วอนหน่วยงานช่วย

วันที่ 8 มิ.ย. 60 ความคืบหน้าจากเหตุการณ์หนุ่มแท็กซี่เกาะสมุย จุดไฟเผา น.ส.สุชาวดี พิลาแดง อายุ 27 ปี แฟนสาว สาเหตุจากการหึงห่วง จนทำให้ น.ส.สุชาวดี ถูกไฟเผาไหม้ทั้งตัว ยังคงเข้ารักษาตัวอยู่ที่ รพ.เกาะสมุย (หนุ่มแท็กซี่สมุยหึงโหดราดน้ำมันจุดไฟเผาแฟนเจ็บสาหัสมอบตัว ตร.แล้ว) และในวันนี้ทางแทพย์จะมีการย้ายผู้ป่วยไปรักษาตัวที่ รพ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจาก รพ.เกาะสมุย ไม่มีเครื่องมือเพียงพอ ส่วนอาการล่าสุดยังคงน่าเป็นห่วง เกรงว่าบาดแผลจะติดเชื้อ ส่วนกำลังใจเริ่มดีขึ้น เมื่อน้องชายเดินทางมาเยี่ยม พยายามสื่อสารด้วยการเขียนข้อความถึงน้องชายว่าให้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ

นายปฏิภาณ พิลาแดง น้องชายของ น.ส.สุชาวดี เดินทางมาจาก จ.อุดรธานี มาเยี่ยมอาการของพี่สาวหลังทราบข่าว เผยว่า ได้เข้าเยี่ยมพี่สาวในห้องปลอดเชื้อ มีผ้าพันไว้ทั้งตัว เมื่อเจอหน้ากันพี่สาวรู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาก และเขียนข้อความลงในกระดาษประโยคแรกคือ "แจ้งความยัง" และข้อความที่สอง "ตาบวมแต่ยังมองเห็น"

“เห็นพี่สาวเป็นแบบนี้ก็รู้สึกเสียใจมาก ไม่คิดว่าแฟนของพี่สาวจะทำได้ขนาดนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับผู้กระทำอย่างถึงที่สุด ทุกคนในครอบครัวรับไม่ได้ต่อการกระทำที่โหดเหี้ยม ส่วนครอบครัวยังกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา เนื่องจากทางบ้านยากจน พี่สาวมีลูกสาว 2 คนที่เกิดจากอดีตสามี ให้ผมกับแม่คอยเลี้ยงอยู่ที่บ้าน ส่วนตัวเองออกมาหางานทำเพื่อส่งเงินไปให้ทางบ้าน มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเอาเงินที่ไหนมาใช้จ่ายในการรักษาพี่สาว ก็อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ”

ด้าน ร.ต.อ.ศิริชัช กามุณี รอง สว.สส.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า มีการแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสินฟ้า สุวรรพยักฆ์ แฟนหนุ่มที่จุดไฟเผา ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาแล้ว พร้อมนำผู้ต้องหาฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุยเป็นผัดแรกไปเมื่อวานนี้.

สาวถูกแฟนหนุ่มขับแท็กซี่จุดไฟเผาที่เกาะสมุย อาการยังน่าเป็นห่วง น้องชายเข้าเยี่ยมเขียนข้อความถามเรื่องแจ้งความ เตรียมย้าย รพ.รักษา ด้านน้องเผย ครอบครัวยากจน กังวลค่ารักษา วอนหน่วยงานช่วย 8 มิ.ย. 2560 08:45 ไทยรัฐ