วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีแตกหัก! 'หงส์' สร้างเรื่องตะล่อมคุย'ฟานไดจ์ค' นักบุญฉุนเตรียมฟ้อง

กลายเป็นประเด็นใหญ่เฉยเลย “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ประกาศถอนสมอยกเลิกการเจรจาซื้อตัว เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังของ “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน อย่างเป็นทางการหลังไปติดต่อกับตัวนักเตะโดยไม่ผ่านต้นสังกัดทำให้นักบุญเตรียมที่จะฟ้องพรีเมียร์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มิ.ย. ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยักษ์หลับแห่งเกาะอังกฤษ แถลงการณ์ยกเลิกเจรจาซื้อตัว เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังจอมแกร่งของ “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับขอโทษกับเซาแธมป์ตันหลังไปติดต่อกับนักเตะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ดาวเตะวัย 25 ปี เป็นแข้งเนื้อหอมของหลายสโมสรทั่วอังกฤษ และเจ้าตัวก็ต้องการย้ายออกจากถิ่นเซนต์ แมรีส์ในช่วงซํมเมอร์นี้เพื่อจะไปเล่นให้กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล โดยค่าหัวของแข้งรายนี้ที่ทางนักบุญแจ้งไว้เบื้องต้นคือ 60 ล้านปอนด์

อย่างไรก็ตามดีลการย้ายทีมดังกล่าวจะไม่มีทางเกิดขึ้นแล้ว เนื่องจาก เซาแธมป์ตันจับได้ว่า หงส์แดง ตีท้ายครัวพวกเขาแอบไปคุยกับตัวนักเตะโดยผิดกฏของทางพรีเมียร์ลีกเนื่องจากไม่ผ่านความยินยอมจากทางสโมสร ทำให้นักบุญโกรธจัดตั้งค่าหัวเพิ่มขึ้นกว่าเดิม 75 ล้านปอนด์ และเตรียมจะยื่นเรื่องฟ้องร้องไปยังพรีเมียร์ลีกให้ลงโทษทีมหงส์แดงในข้อหานี้

กระทั่งล่าสุดทีมลิเวอร์พูลก็ออกมาแถลงการณ์ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นและยุติการติดต่อเจรจาขอซื้อตัวปราการหลังชาวดัตช์รายนี้อย่างเป็นทางการ

“สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ขอแถลงการณ์ถึงความเสียใจอย่างยิ่งเกี่ยวกับข่าวการซื้อตัวบนหน้าสื่อที่เกี่ยวข้องกับสโมสรฟุตบอลเซาแธมป์ตันและการซื้อขายนักเตะระหว่างสองสโมสร

“เราต้องขอโทษไปยังเจ้าของทีม, บอร์ดบริหารและแฟนบอลของเซาแธมป์ตันสำหรับความเข้าใจผิดใดๆในเรื่องของ เวอร์จิล ฟานไดจ์ค

“เราเคารพสถานะของทีมเซาแธมป์ตันและสามารถยืนยันได้ว่าทุกอย่างเกี่ยวกับตัวนักเตะมันจบลงแล้ว”

กลายเป็นประเด็นใหญ่เฉยเลย “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ประกาศถอนสมอยกเลิกการเจรจาซื้อตัว เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังของ “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน อย่างเป็นทางการหลังไปติดต่อกับตัวนักเตะโดยไม่ผ่านต้นสังกัดทำให้นักบุญเตรียมที่จะฟ้องพรีเมี 8 มิ.ย. 2560 01:33 ไทยรัฐ