วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยามาฮ่าไทยแลนด์

ผมเพิ่งเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น หลังจากไปทำข่าวการแข่งขันศึกรถจักรยานยนต์ชิง แชมป์เอเชีย “Asia Road Racing Championship 2017” สนาม 3 ที่ซูซูก้า เซอร์กิต จากการเอื้อเฟื้อของบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด

การไปครั้งนี้ไม่ทำให้ผมผิดหวังจริงๆ เนื่องจากนักบิดในสังกัด “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” สามารถขึ้นไปยืนบนโพเดียมได้สำเร็จ ในการชิงชัยรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี เรซ 2 โดย “เจ้าตี” อนุภาพ ซามูล นักซิ่งวัยรุ่นของทีมเข้าป้ายเป็นอันดับที่ 2 ซิวรองแชมป์มาครอง

ส่วนรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 600 ซีซี นั้น แม้จะไม่ได้โพเดียม แต่ก็ทำให้เห็นถึงหัวจิตหัวใจนักสู้ของ “เจ้าเบียร์” เฉลิมพล ผลไม้ ที่แม้จะนิ้วก้อยมือซ้ายหักจากการโดนชนในเรซแรก แต่ก็กัดฟันลงแข่งขันในเรซที่ 2 และสามารถทำผลงานเข้าป้ายเป็นอันดับที่ 5 มีแต้มสะสมออกมาจากสนามได้ด้วย

ต้องนับถือสปิริตจริงๆ

การแข่งขันศึกชิงแชมป์เอเชียผ่านไป 3 สนาม ผลงานของนักบิดสังกัด “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี “ตี” อนุภาพ ซามูล มี 92 คะแนน อยู่ในอันดับ 3 “เติ้ล” พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง มี 34 คะแนน อยู่อันดับ 8 “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ 27 คะแนน อยู่ในอันดับ 12 และคะแนนสะสมประเภททีม 92 คะแนน อยู่ในอันดับ 3

ส่วนในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 600 ซีซี “เบียร์” เฉลิมพล ผลไม้ มีอยู่ 50 คะแนน อยู่ในอันดับ 7 “ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์ ที่ยังบาดเจ็บจนไม่สามารถลงแข่งขันสนาม 3 ได้ มีอยู่ 34 คะแนน รั้งอันดับที่ 11 และคะแนนประเภททีม 68 คะแนน อยู่ในอันดับ 5

ผลงานระดับนี้ต้องถือว่าน่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการขับเคี่ยวกันในระดับเอเชีย ซึ่งเราต้องต่อสู้กับนักบิดจากชาติที่เขาบ้าคลั่งและเป็นมหาอำนาจทางกีฬามอเตอร์สปอร์ตในทวีปเอเชียทั้งหมด อีกทั้งสนามซูซูก้า เซอร์กิต ยังถือว่าเป็นสนามที่ยากสุดในฤดูกาลด้วย

รายการนี้ยังเหลือการแข่งขันอีก 3 สนาม ประกอบไปด้วย สนาม 4 ที่เซนตุล อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย 12-13 ส.ค. สนามที่ 5 บุดด์ห อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศอินเดีย 6-7 ต.ค. และปิดท้ายสนามสุดท้ายสนามที่ 6 ที่ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 2-3 ธ.ค.

ต้องตามดูว่าผลงานนักบิด สังกัด “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” จะทำได้ยอดเยี่ยมขนาดไหน

แต่น่าจะการันตีได้เลยว่าคงเป็นทีมจากประเทศไทยที่ผลงานดีที่สุด.

พาวเวอร์บอมบ์

8 มิ.ย. 2560 01:24 ไทยรัฐ