วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุ๊ยตายว้ายกรี๊ด!! งูเหลือมตัวเบ้อเร่อ 100 โล หิวโซ ย่องเขมือบแมว 2 ตัว (คลิป)

ถึงกับผงะ!! งูเหลือมใหญ่มาก หนักกว่า 100 โล ยาว 5 เมตร คาดหนีฝนจนหิวโซ เลื้อยเข้ามากินแมวของชาวบ้านถึง 2 ตัว จนอิ่มท้องป่อง เลื้อยไปไหนไม่ไหว นอนหมกอยู่ในพงหญ้า รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับ...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 มิ.ย. นายชัชชัย กิตติไชย ผู้อำนวยการ มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เขตภาคกลาง แจ้งว่าพบงูเหลือมขนาดยักษ์ ซุกในพงหญ้า ในชุมชนซอยงามเขต ด้านหลังตลาดแกรนด์ หมู่ 1 ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ พร้อมชาวบ้านได้ช่วยกันจับขึ้นมา พบมีความยาวกว่า 5 เมตร น้ำหนักร่วม 100 กิโลกรัม

สอบถามนางเล็ก ธนูทอง อายุ 47 ปี ชาวอ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งมีบ้านใกล้กับจุดที่พบงูเหลือมตัวดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อวานแมวที่บ้านได้หายไป 2 ตัว ตนเลยเดินตามหาแทบตกใจ เมื่อมาพบงูเหลือมขนาดใหญ่มากๆ นอนขดตัวอยู่ในพงหญ้าข้างบ้าน พบลำตัวที่ท้องป่อง ซึ่งสงสัยได้กินแมว 2 ตัวของตนที่หายไปแล้วเลื้อยไปไหนไม่ไหว จึงนอนขดตัวเพื่อย่อยอาหารที่กินเข้าไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยจับ โดยก่อนหน้านี้เห็นงูเหลือมแต่ขนาดตัวเล็กกว่านี้เลื้อยมาแถวบ้านอยู่เป็นประจำเนื่องจากบริเวณแถวนี้เป็นป่าหญ้า

ขณะที่นายชัชชัย กล่าวว่า งูเหลือมตัวดังกล่าว เป็นงูที่มีขนาดใหญ่มากเท่าที่พบมา คงหนีฝนที่ตกมาอย่างต่อเนื่องหลายวัน และด้วยความหิว เมื่อเจอแมวเลยกินเข้าไปทั้ง 2ตัวจนอิ่มท้องแล้วเลื้อยไปไหนไม่ไหว หลบอยู่ในพงหญ้าใกล้บ้านหลังดังกล่าว โชคดีที่มีชาวบ้านมาเจอไม่เช่นนั้นอาจจะเข้าไปในบ้านเรือนแล้วไปทำร้ายคนพักอาศัยในบ้านอาจเกิดอันตรายได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจได้จับงูเหลือมตัวดังกล่าวนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป.

ถึงกับผงะ!! งูเหลือมใหญ่มาก หนักกว่า 100 โล ยาว 5 เมตร คาดหนีฝนจนหิวโซ เลื้อยเข้ามากินแมวของชาวบ้านถึง 2 ตัว จนอิ่มท้องป่อง เลื้อยไปไหนไม่ไหว นอนหมกอยู่ในพงหญ้า รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับ... 8 มิ.ย. 2560 00:57 ไทยรัฐ