วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบแล้วซากชิ้นส่วนเครื่องบินกองทัพพม่า ตกทะเลอันดามัน ใกล้เมืองทวาย

พบแล้วซากชิ้นส่วนเครื่องบินกองทัพอากาศพม่า กระจายกลางทะเลอันดามัน ห่างจากเมืองทวาย ประมาณ 218 กม. หลังบรรทุกผู้โดยสารกว่า 100 คน จากเมืองมะริด มุ่งหน้าไปย่างกุ้ง และขาดการติดต่อช่วงบ่าย บางสื่อรายงานมีผู้รอดชีวิต 15 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จากเหตุเครื่องบินกองทัพอากาศเมียนมา ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือกว่า 100 คน ในจำนวนนี้มีเด็กมากกว่า 12 คน ทะยานขึ้นจากเมืองมะริด ทางตะวันตกของประเทศ ติดกับทะเลอันดามัน มุ่งหน้าไปยังนครย่างกุ้ง ได้ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินอย่างกะทันหัน เมื่อเวลาประมาณ 13.35 น. ของวันที่ 7 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น ขณะผ่านเมืองทวายไปทางตะวันตกประมาณ 20 ไมล์ เหนือทะเลอันดามัน

ล่าสุดมีรายงานว่า ได้พบเศษซากปรักหักพังของเครื่องบินกลางทะเลอันดามัน ห่างจากเมืองทวายประมาณ 136 ไมล์ หรือ 218 กม. มีผู้โดยสาร 15 คนรอดชีวิต โดยยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ เนื่องจากอยู่ระหว่างการเก็บกู้ซากเครื่องบินรุ่น Shannxi Y-8 ผลิตโดยจีน

นอกจากนี้ยังมีรายงานที่ขัดแย้งเรื่องจำนวนผู้โดยสารบนเครื่อง ขณะที่สำนักการบินของเมียนมารายงานว่ามีจำนวน 105 คน แต่โฆษกของกองทัพประกาศว่ามีจำนวน 120 คน ส่วนใหญ่เป็นทหารฝ่ายปฏิบัติการที่อาศัยในพื้นที่ชายฝั่งของเมืองมะริด กับครอบครัวและลูกๆของพวกเขา ซึ่งจะบินไปนครย่างกุ้งเดือนละครั้ง

ขณะที่นักข่าวอิสระของเมียนมารายงาน มีทหารอยู่ในเครื่องดังกล่าว 90 คน ส่วนเจ้าหน้าที่สนามบินเมืองมะริด ยืนยันตัวเลขผู้โดยสารบนเครื่องบินกองทัพทั้งหมด 105 คนจากข้อมูลก่อนออกเดินทาง ซึ่งไม่ทราบถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินลำดังกล่าว จนขาดการติดต่อ ทั้งๆที่สภาพอากาศปลอดโปร่งเป็นปกติ ไม่ส่งผลต่อทัศนวิสัยการบิน โดยแหล่งข่าวออกมาระบุถึงสาเหตุน่าจะเกิดจากเครื่องขัดข้องทางเทคนิคมากกว่า เพราะสภาพอากาศเป็นปกติดีในช่วงเวลาดังกล่าว.

พบแล้วซากชิ้นส่วนเครื่องบินกองทัพอากาศพม่า กระจายกลางทะเลอันดามัน ห่างจากเมืองทวาย ประมาณ 218 กม. หลังบรรทุกผู้โดยสารกว่า 100 คน จากเมืองมะริด มุ่งหน้าไปย่างกุ้ง และขาดการติดต่อช่วงบ่าย บางสื่อรายงานมีผู้รอดชีวิต 15 คน... 7 มิ.ย. 2560 23:12 7 มิ.ย. 2560 23:21 ไทยรัฐ