วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยูเออี' จัดหนักถล่มลาว 4-0 โชว์โหดก่อนเจอไทยคัดบอลโลก

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประเดิมชัยนัดแรกภายใต้การคุมทีมของ เอ็ดการ์โด เบาซา หลังเปิดบ้านไล่ถล่ม ลาว ขาดลอย 4-0 ซ้อมเกมรุกก่อนเจอทีมชาติไทยในศึกคัดบอลโลกวันอังคารหน้า..

การแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรประจำวันที่ 7 มิ.ย. เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เปิดบ้านพบกับ ลาว เพื่อนบ้านของไทย และเป็นการประเดิมสนามคุมทีมเป็นเกมแรกของ เอ็ดการ์โด เบาซา เฮดโค้ชคนใหม่ของยูเออีด้วย

ผลปรากฎว่า สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เหนือกว่าได้ 2 ประตูจาก อาลี มับคูต และอีกสองลูกจาก อาห์หมัด คัลลี กับ ทาริค อาห์มัด ก่อนจะไล่ถล่ม ลาว ไปแบบขาดลอย 4-0 คว้าชัยนัดแรกภายใต้การกุมบังเหียนของ เบาซา สำเร็จ

ยูเออี มีโปรแกรมเจอทีมชาติไทยของเราในศึกคัดบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้ายกลุ่มบีในวันอังคารหน้าต่อด้วยพบกับ ซาอุดิอาระเบีย และ อิรักซึ่งปัจจุบันพวกเขายังมีลุ้นไปบอลโลกมี 9 แต้มจาก 7 นัดตามหลัง ออสเตรเลีย อันดับ 3 อยู่ 4 แต้ม และตามหลัง ญี่ปุ่น กับ ซาอุดิอาระเบีย จ่าฝูงร่วม 7 แต้ม

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นมีดังนี้

ญี่ปุ่น เสมอ ซีเรีย 1-1

จีน ชนะ ฟิลิปปินส์ 8-1

จอร์แดน เสมอ ฮ่องกง 0-0

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประเดิมชัยนัดแรกภายใต้การคุมทีมของ เอ็ดการ์โด เบาซา หลังเปิดบ้านไล่ถล่ม ลาว ขาดลอย 4-0 ซ้อมเกมรุกก่อนเจอทีมชาติไทยในศึกคัดบอลโลกวันอังคารหน้า.. 7 มิ.ย. 2560 23:07 ไทยรัฐ