วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมแพทย์แถลงอาการ ท็อป บิ๊กแบง เสี่ยงภาวะหยุดหายใจ

เว็บไซน์ soompi ได้เปิดเผยเมื่อเวลา 16.00 น.(ตามเวลาเกาหลี) ของวันที่ 7 มิ.ย.ทีมแพทย์ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวามกดง ได้แถลงอาการของ ท็อป บิ๊กแบง 

ทีมแพทย์เปิดเผยว่า ท็อป ถูกนำตัวมาที่โรงพยาบาล ในวันที่ 6 มิ.ย. แพทย์ตรวจปัสสาวะพบยากลุ่ม Benzodiazepines (กลุ่มยาที่ใช้คลายความกังวล) โดยไม่สามารถบอกได้ว่านักร้องหนุ่มชื่อดังได้รับปริมาณยาเข้าไปแค่ไหน

เมื่อวันที่มาโรงพยาบาล ท็อป รูม่านตาหด กระจกตาสะท้อนลดลง การหายใจล้มเหลว ออกซิเจนในเลือดต่ำ คาร์บอนไดออกไซด์ในเลือดสูง ทีมแพทย์เผยว่าอาการ ท็อป ณ เวลานั้น อยู่ในขั้นวิกฤติ ถูกนำตัวส่งห้อง ICU เพราะนักร้องดังวงบิ๊กแบง มีโอกาสเสี่ยงต่อภาวะหยุดหายใจ ทีมแพทย์กล่าวต่อว่า ตอนนี้ควบคุมระดับคาร์บอนไดออกไซด์ในเลือดได้แล้ว

โดยแพทย์เผยอีกว่า ขณะนี้เมื่อได้รับการกระตุ้นแรงๆ ท็อป จะสามารถลืมตาได้ แต่ตายังไม่สามารถโฟกัสได้ ในกรณีของ ท็อป นั้นแพทย์ยังไม่ทราบปริมาณที่ได้รับเข้าไป การฟื้นตัวจึงยังไม่สามารถบอกได้แน่ชัดว่าจะเป็นเมื่อไหร่

แต่ที่ผ่านมากรณีผู้ป่วยอายุยังน้อย อาการลักษณะนี้สามารถฟื้นตัวได้ภายใน 1 สัปดาห์ แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นหลักคือสภาพจิตใจของ ท็อป แนวทางการรักษาหากมีอาการดีขึ้น คือ ท็อป ต้องได้รับการรักษาภายใต้การดูแลของแผนกสุขภาพจิต.

เว็บไซต์ soompi ได้เปิดเผยเมื่อเวลา 16.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ของวันที่ 7 มิ.ย.ทีมแพทย์ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวามกดง ได้แถลงอาการของ ท็อป บิ๊กแบง 7 มิ.ย. 2560 20:50 ไทยรัฐ