วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลานขวบครึ่ง เห็นยายถอยรถเข้าบ้าน ดีใจวิ่งไปหา พลาดถูกล้อทับสมองกระจาย

สลด! หลานชายวัยขวบครึ่ง เห็นยายกลับมาจากขายทุเรียน ดีใจวิ่งไปหา ขณะยายกำลังถอยรถเข้าบ้าน พลาดถูกล้อทับสมองกระจาย ยายเปิดประตูลงมาเห็น ลมแทบจับ ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.ปรีชา เต็กสี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ถอยหลังทับเด็กเสียชีวิต บริเวณหน้าร้านปะยางแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 3 ถ.ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้ง จึงรุดไป ตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ลาดหลุมแก้ว และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ ซึ่งมีฝนตกโปรยบริเวณหน้าร้านปะยางดังกล่าว พบรถยนต์กระบะโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน กรุงเทพมหานคร จอดในลักษณะถอยหลังเข้าร้าน โดยที่ด้านท้ายกระบะ บรรทุกทุเรียนมาเกือบเต็มคันรถ ห่างท้ายรถไปเล็กน้อยพบศพผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชาย ทราบชื่อ ด.ช.เป้ (นามสมมติ) อายุ 1 ปี 6 เดือน มีบาดแผลที่ศีรษะถูกล้อหลังขวารถกระบะทับจนสมองกระจาย โดยที่ล้อหลังขวายังมีคราบมันสมองและเลือดติดอยู่ที่ยางรถยนต์

จากการสอบสวน นางน้อย (นามสมมติ) อายุ 45 ปี ชาว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันที่เกิดเหตุ และเป็นยายแท้ๆ ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุหลังจากตนเองกลับจากขายทุเรียนเสร็จ จึงรีบเดินทางกลับบ้าน ช่วงนั้นมีฝนเริ่มตกพรำๆ ขณะที่ตนกำลังถอยหลังรถเข้าร้าน จู่ๆ ก็มีเสียงคนร้องและเสียงดังคล้ายกับเหยียบอะไรบางอย่าง จึงเบรกรถ และลงมาดู ก็พบว่าล้อหลังขวาทับหลานชายเข้าที่ศีรษะจนสมองกระจาย ตนเห็นแล้วแทบจะเป็นลม จากนั้นลูกสาวและลูกเขย ก็รีบพากันมาอุ้มหลานชายออกไป

ด้าน ร.ต.อ.ปรีชา เต็กสี รอง สว.(สอบสวน) กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้มีการตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บรายละเอียดทั้งหมด จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่า หลานชาย คงดีใจเมื่อเห็นผู้เป็นยายกลับมา จึงเดินออกมารับ และเป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้เป็นยาย รีบถอยจึงมองไม่เห็น และไม่คาดคิดว่าหลานจะเดินออกมา เพราะเห็นฝนกำลังตก จึงทำให้ล้อเหยียบร่างหลานชาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งหลังร่วมกับแพทย์ชันสูตรเบื้องต้นแล้ว จึงมอบศพให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ส่วนคนขับจะได้เชิญตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากเสร็จงานพิธีทางศาสนาเรียบร้อยเสียก่อน.

สลด! หลานชายวัยขวบครึ่ง เห็นยายกลับมาจากขายทุเรียน ดีใจวิ่งไปหา ขณะยายกำลังถอยรถเข้าบ้าน พลาดถูกล้อทับสมองกระจาย ยายเปิดประตูลงมาเห็น ลมแทบจับ ... 7 มิ.ย. 2560 20:40 7 มิ.ย. 2560 20:54 ไทยรัฐ