วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้น 3 ทีมร่วมฟาดแข้งกับไทย ในศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 45

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยรายชื่อทีมที่จะเข้าร่วมศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ในเบื้องต้นจะเป็นทีมที่มีอันดับโลกสูงกว่าทีมชาติไทยทั้งหมด...

วันที่ 7 มิ.ย. 60 การประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 โดยเบื้องต้น ในปีนี้จะมีแข่ง 2 วันคือ วันที่ 14 และ 16 กรกฎาคม 2560 ในรูปแบบน็อกเอาต์ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน และจะมีการคิดคะแนนตามระบบฟีฟ่า เดย์ ทั้ง 2 เกม

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฝ่ายต่างประเทศ เปิดเผยว่า ในเบื้องต้น จะสรุปทั้ง 3 ทีมที่เข้าร่วมแข่งขันได้ในวันที่ 23 มิถุนายนนี้ เบื้องต้นจะมีทีมจากทวีปแอฟริกา, เอเชีย ส่วนอีกทีมกำลังรอพิจารณาว่าจะเป็นทีมจากอเมริกาใต้ หรือทีมในระดับใกล้เคียง แต่ยืนยันว่าทั้งหมดมีอันดับโลกสูงกว่าทีมชาติไทยทั้งสิ้น

ในส่วนการแข่งขันฟุตบอลชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคม 2560 ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งทีมชาติไทย อยู่ร่วมกลุ่มเดียวกับ อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และ มองโกเลีย โดยจะแข่งขันที่สนามศุภชลาศัย

สำหรับทั้ง 2 รายการ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมถ่ายทอดสดให้แฟนบอลได้รับชมแน่นอน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยรายชื่อทีมที่จะเข้าร่วมศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ในเบื้องต้นจะเป็นทีมที่มีอันดับโลกสูงกว่าทีมชาติไทยทั้งหมด... 7 มิ.ย. 2560 20:09 ไทยรัฐ