วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มถูกไฟดูดดับ เหตุสอยป้ายผ้าพร้อมเงิน 9 พัน เปิดดูจริงมีแค่ 825 บาท

ไม่คุ้มที่จะเสี่ยง! หนุ่มปราจีนวัย 20 พบป้ายผ้าที่มูลนิธิแห่งหนึ่งปล่อยมากับลูกโป่ง โดยมีเงินแนบติดมาด้วย 9,999 บาท ตัดสินใจเรียกรถเฮี๊ยบ 2 พันขึ้นไปสอยป้าย แต่พาดโดนไฟฟ้าแรงสูงดูดจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เปิดดูมีเงินแค่ 825 

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 60 ร.ต.ท.สุมารินทร์ กองผาพา พนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย สัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่า มีคนถูกไฟฟ้าแสงสูงช็อตจนเสียชีวิต บริเวณข้างถนนสุวรรณศร  

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ อีซูซุ สีดำ-ขาว ทะเบียน 82–2990 ปราจีนบุรี จอดอยู่ข้างทาง และพบร่างนายนัฐวุฒิ พนมผา อายุ 20 ปี หมดสติมีชีพจรต่ำ ทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันปั๊มหัวใจ เพื่อช่วยเหลือแต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน ทำให้นายนัฐวุฒิเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิต รู้ข่าวว่ามูลนิธิแห่งหนึ่ง มีพิธีปล่อยแผ่นป้ายลูกโป่ง และมีเงินผูกติดกับแผ่นป้ายผ้ามาด้วย จำนวน 9,999 บาท ซึ่งนายนัฐวุฒิ ไปพบแผ่นป้ายผ้าผืนดังกล่าวติดอยู่ที่บนเสาไฟฟ้าแรงสูง แต่ไม่สามารถขึ้นไปเอาลงมาได้ จึงได้ว่าจ้างรถเฮี๊ยบในราคา 2,000 บาท เพื่อจะขึ้นไปเอาเงินที่ติดอยู่บนเสาไฟฟ้า

ขณะที่ นายนัฐวุฒิ ขึ้นรถเฮี๊ยบพร้อมใช้ไม้สอยป้ายผ้าอยู่นั้น ปรากฏว่าไม้เกิดไปถูกสายไฟแรงสูงจนช็อตร่างของ นายนัฐวุฒิ ตกมาที่พื้นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ากบินทร์บุรี ได้นำรถและอุปกรณ์เดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมใช้อุปกรณ์นำแผ่นป้ายผ้าผืนดังกล่าวลงมาเพื่อทำการตรวจสอบ พบว่าแผ่นป้ายผ้าดังกล่าว มีเงินบรรจุอยู่ในถุง จำนวน 825 บาท โดยทุกคนมีความเห็นว่าน่าจะมอบเงินทั้งหมดให้กับการจัดงานศพของผู้ตาย

(ภาพ จากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรีปราจีน)

ไม่คุ้มที่จะเสี่ยง! หนุ่มปราจีนวัย 20 พบป้ายผ้าที่มูลนิธิแห่งหนึ่งปล่อยมากับลูกโป่ง โดยมีเงินแนบติดมาด้วย 9,999 บาท ตัดสินใจเรียกรถเฮี๊ยบ 2 พันขึ้นไปสอยป้าย แต่พาดโดนไฟฟ้าแรงสูงดูดจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เปิดดูมีเงินแค่ 825 7 มิ.ย. 2560 19:49 ไทยรัฐ