วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นางเอกหนัง 'แม่นาคพระตะบอง' ขอพร 'แม่นาคไทย' ช่วยโกยเงิน (คลิป)

นางเอกหนัง 'แม่นาคพระตะบอง' รุดขอพรศาลแม่นาค ที่วัดมหาบุศย์ เขตพระโขนง ให้หนังประสบความสำเร็จ และโกยเงิน ...

วันที่ 7 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสภาพยนตร์ผีแนวความรักและตลกจากตำนานรักของชาวกัมพูชา เรื่อง “เนียงเนียตพระตะบอง” หรือ ที่ชาวกัมพูชาตั้งชื่อว่า “แม่นาคพระตะบอง” เนื่องจากมีเค้าโครงเรื่องเหมือนกับภาพยนตร์ดัง “แม่นาคพระโขนง” ของไทย ที่ชาวกัมพูชาชื่นชอบ จัดสร้างโดยผู้กำกับและทีมงานฝีมือคนไทย มี นายสุภชัย วีระภุชงค์ เป็นผู้อำนวยการสร้าง และทีวี 5 กัมพูชา อำนวยการผลิต ส่วนนักแสดงเป็นชาวกัมพูชา ได้รับความสนใจจากชาวกัมพูชามากขึ้น หลังจากมีการฉายรอบสื่อมวลชนและสื่อมวลชน มีการเผยแพร่ข่าวพร้อมคลิปภาพยนตร์ตัวอย่าง ปรากฏว่ายอดจองตั๋วเข้าชมพุ่งขึ้นมากอย่างไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งจะมีการจัดฉายในโรงภาพยนตร์ 5 เครือใหญ่ ทั่วประเทศวันแรก 8 มิ.ย.นี้ 

นายสุนันท์ ชะอุ่มพานิช ผู้ควบคุมการผลิต เปิดเผยว่า นายแยมสกล และ น.ส.นีมุนีเนียต พระเอกและนางเอกของเรื่อง ต่างดีใจมากที่ภาพยนตร์เรื่อง “เนียงเนียตพระตะบอง” มีกระแสตอบรับเกินคาดจากชาวกัมพูชา และมียอดจองตั๋วเข้าชมจำนวนมาก ทำให้พระเอกและนางเอกได้รับความนิยมตามไปด้วย

สำหรับ น.ส.นีมุนีเนียต นางเอกภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น มีความศรัทธาในตัว “แม่นาค” ของไทยมาก และเมื่อทราบว่า ภาพยนตร์ที่แสดง มีเค้าโครงเรื่องเหมือนกับ “แม่นาคพระโขนง” จึงให้ผู้กำกับพาไปกราบไหว้ “ศาลแม่นาค” ที่วัดมหาบุศย์ เขตพระโขนง กทม. หลังจากถ่ายทำภาพยนตร์เสร็จสิ้น ทุกคนจึงถือโอกาสขอพร “แม่นาค” ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบผลสำเร็จ โกยเงินเหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง “แม่นาคพระโขนง” ตอนต่างๆ 

“ทุกคนดีใจมาก ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับแบบถล่มทลาย ตอนนี้ต้องรอลุ้นว่า จะทำรายได้เกินความคาดหมายมากน้อยแค่ไหน ในส่วนของละครโทรทัศน์ ที่ทำเพื่อออกอากาศทาง ทีวี 5 กัมพูชา หลังภาพยนตร์ออกโรงแล้ว ยังมีคนให้ความสนใจถามถึงตลอดว่า จะออกอากาศวันไหน ส่วนโฆษณาก็จองคิวกันตลอด ผมเองเชื่อว่า
แม่นาค คงให้พรพวกเรา และหลังภาพยนตร์ออกโรงแล้ว จะไปกราบศาลแม่นาคอีก” นายสุนันท์ กล่าว

นางเอกหนัง 'แม่นาคพระตะบอง' รุดขอพรศาลแม่นาค ที่วัดมหาบุศย์ เขตพระโขนง ให้หนังประสบความสำเร็จ และโกยเงิน ... 7 มิ.ย. 2560 19:19 ไทยรัฐ