บริการข่าวไทยรัฐ

ราฟิก ปาทาน มอบตัว อ้างตลกดังด่าบุพการี พบคลิปใหม่‘เหลือเฟือ‘ก็ใช่ย่อย

หนุ่มใหญ่ตระกูลปาทาน คู่กรณีตลก "เหลือเฟือ มกจ๊ก" เข้ามอบตัวที่ สน.โคกคราม กรณีถูกแจ้งพกปืน-ชักปืน-ไล่ยิง อ้างบันดาลโทสะ ถูกกระทำก่อน ด่าถึงบุพการี พบคลิปใหม่ "เหลือเฟือ" ฮึดฮัดจะเอาเรื่อง...

จากกรณี นายเกมศักดิ์ แจ้งทิพย์นาง หรือเหลือเฟือ มกจ๊ก ตลกชื่อดัง ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ว่าถูกกับ นายราฟิก ปาทาน อายุ 48 ปี ใช้อาวุธปืนไล่ยิงตนและกลุ่มเพื่อนขณะกำลังนั่งรับประทานอาหาร บริเวณหน้าร้านแซ่บโปงลาง ถนนนวลจันทร์ แยกวังรุ้ง แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 4 มิถุนายน ศาลอาญาได้ออกหมายจับ นายราฟิก ปาทาน อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 1298/2560 วันที่ 4 มิ.ย. ในข้อหา "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต", "พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว", "ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" และ "ข่มขู่ผู้อื่น"

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. ที่ สน.โคกคราม นายราฟิก ปาทาน อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว ผกก.สน.โคกคราม และ พ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน รอง ผกก.สส. พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .32 มม. จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืน ขนาด 32 มม. 1 ปลอก ซึ่งใช้ยิงในวันเกิดเหตุมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ด้วย

นายราฟิก กล่าวว่าวันนี้ตนได้เดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยอมรับผิดในทุกข้อกล่าวหา โดยตนต้องขอโทษประชาชนที่อยู่ในบริเวณจุดเกิดเหตุที่ได้ยิงปืนซึ่งเป็นที่สาธารณะ และต้องขอโทษต่อนามสกุล ปาทาน ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง รวมไปถึงของโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สร้างเรื่องให้ต้องติดตามตัวตน ส่วนสาเหตุที่ได้ก่อเหตุดังกล่าว เพราะว่า นายเกมศักดิ์ ใช้คำหยาบคายด่าบุพการีตน จึงทำให้ตนเกิดบันดาลโทสะไปหยิบอาวุธปืนจากรถมายิงตามภาพที่ปรากฏในคลิป

ผู้ต้องหา ให้การอีกว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 เดือน ตนและเพื่อนสนิทชื่อมิตรได้ไปดื่มกินที่ร้านดังกล่าว นายเกมศักดิ์ หรือ เหลือเฟือ มกจ๊ก ได้ขึ้นเล่นตลกพร้อมมีการพูดจาแซวเพื่อนตน จึงทำให้เพื่อนของตนเกิดความไม่พอใจ ต่อมาวันเกิดเหตุตนทราบว่าทางนายเกมศักดิ์ ก็ไม่พอใจเพื่อนของตนเช่นกัน ตนจึงตัดสินใจเข้าไปเคลียร์ปัญหาให้เพื่อน โดยเข้าไปพูดคุยด้วยดีกับ นายเกมศักดิ์ ซึ่งมีนายอ๊อดเจ้าของร้านอยู่ด้วย แต่นายเกมศักดิ์กลับพูดจาไม่สุภาพ และพยายามเข้ามาทำร้ายตน ซึ่งตนไม่ได้โกรธหรือติดใจในส่วนนี้ ก่อนที่จะเดินกลับไปที่รถเพื่อนที่จอดห่างจากร้านไม่ไกล จากนั้น นายเกมศักดิ์ ได้เดินตามมาที่รถพร้อมกับต่อว่าด้วยวาจาที่หยาบคายอีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงบุพการีของตน จนทำให้ตนโมโหและก่อเหตุดังกล่าวตามที่ปรากฏภาพเหตุการณ์ในคลิปที่เป็นข่าวออกไป

นายราฟิก กล่าวด้วยว่า ตนคือคนไทยและนับถือศาสนาอิสลาม ตามหลักคำสอนศาสนาระบุว่า "สวรรค์ของเจ้าทุกคนอยู่ในฝ่าเท้ามารดาและบิดา" หลักศาสนาดังกล่าวถือว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ที่สุด ตนจึงยอมไม่ได้ที่นายเกมศักดิ์มาด่าว่ามารดาตน ส่วนปืนที่นำมาใช้ก่อเหตุตนซื้อมาจากคนรู้จักกัน โดยปืนดังกล่าวมีทะเบียนและซื้อขายถูกต้องตามกฎหมาย แต่อยู่ระหว่างการโอน ส่วนที่ตนถูกทำร้ายร่างกายนั้น ตนขอคิดดูก่อนว่าจะแจ้งความกลับนายเกมศักดิ์หรือไม่

ด้าน พ.ต.อ.สุริยา กล่าวว่า นายราฟิก ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เบื้องต้นจะทำการสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ โดยนายราฟิกสามารถทำการยื่นขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนได้ เนื่องจากนายราฟิกเดินทางเข้ามอบตัว และไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ส่วนประเด็นที่ นายราฟิก แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ทหารนั้น ขณะนี้จากการสอบสวนนายราฟิกให้การปฏิเสธ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องหาหลักฐานอื่นเพิ่ม หากพบว่ามีการแอบอ้างจริงก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดคลิปวงจรปิดที่สามารถจับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มต้น ช่วงเวลาประมาณ 03.15 น. ของวันที่ 3 มิ.ย. มีความยาวประมาณ 15 นาที ซึ่งในภาพปรากฏภาพของ นายราฟิก นามเกมศักดิ์ หรือเหลือเฟือ และนายอ๊อด เจ้าของร้าน มาการโต้เถียงกันโดยมีนายอ๊อดเป็นผู้ห้ามปราม ส่วนนายเกมศักดิ์ในภาพกล้องวงจรปิดมีท่าทางเกรี้ยวกราด และพยายามเข้าทำร้ายร่างกายนายราฟิกอยู่ตลอดเวลา แต่นายราฟิกไม่ได้ตอบโต้ใดๆ ภายหลังจากการสอบสวน นายราฟิก ได้ใช้หลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินมูลค่า 150,000 บาท เป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัวออกไป.