วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะเสียหลักตกเหวลึก 500 เมตรที่เชียงราย คนนั่งดับ โชเฟอร์เจ็บสาหัส

โชเฟอร์ควบกระบะมุ่งหน้าเข้าเมืองเชียงราย ระหว่างทางเกิดเสียหลักชนต้นไม้อย่างแรง ก่อนรถจะพุ่งตกลงไปในเหวลึก 500 เมตร คนนั่งคู่กระเด็นออกนอกรถตกลงมาเสียชีวิต ส่วนโชเฟอร์เจ็บสาหัส

ร.ต.ท.นวภัทร์ ไฝเครือ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย กล่าวว่า มีอุบัติเหตุรถตกเหวที่บ้านห้วยชมภู-บ้านใหม่กอง ต.ห้วยชมภู จึงได้ไปตรวจสอบ พบเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่สมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย กำลังให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ก้นเหวลึกกว่า 500 เมตร ต้องใช้เชือกทำการผูกติดกับต้นไม้ใหญ่ริมถนน นำอุปกรณ์ภาคสนามและเปลเพื่อลงไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 

ทั้งนี้ พบมีรถกระบะโตโยต้าสีขาว ไม่พบแผ่นป้ายทะเบียน ชนต้นไม้ปริเวณข้างถนน ก่อนพุ่งตกลงไปในเหวลึก ซึ่งสามารถช่วยผู้บาดเจ็บขึ้นมาได้ 1 คน เป็นชายไม่ทราบชื่อ เนื่องจากไม่มีเอกสารติดตัว และพบศพผู้เสียชีวิต 1 ศพคือ นางราตรี แซ่พ้าน อายุ 57 ปี ชาว อ.แม่สรวย นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นเหวลึก สภาพศพใบหน้าและร่างกายถูกระทบกระเทือนอย่างแรง ซึ่งต้องใช้เวลาช่วยเหลือนานกว่า 3 ชั่วโมง จึงจะช่วยเหลือขึ้นมาได้ เพราะเป็นสถานที่เกิดเหตุทางลาดชันและเหวลึก

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถกระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วมุ่งหน้าเข้าเมือง เกิดเสียหลักก่อนพุ่งชนต้นไม้ข้างถนน จากนั้นเห็นผู้ตายคือ คนนั่ง ได้กระเด็นออกนอกรถแต่ยังไม่เสียชีวิต ก่อนที่รถกระบะจะตกลงไปในเหวพร้อมคนขับ โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาช่วยเหลือ แต่สภาพพื้นที่ห่างไกลจากตัวเมือง ประกอบกับจุดเกิดเหตุเป็นเหวลึก จึงทำให้ 1 ในผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ภาพ จากสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย

โชเฟอร์ควบกระบะมุ่งหน้าเข้าเมืองเชียงราย ระหว่างทางเกิดเสียหลักชนต้นไม้อย่างแรง ก่อนรถจะพุ่งตกลงไปในเหวลึก 500 เมตร คนนั่งคู่กระเด็นออกนอกรถตกลงมาเสียชีวิต ส่วนโชเฟอร์เจ็บสาหัส 7 มิ.ย. 2560 18:38 ไทยรัฐ