วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่สวยไม่ใส โห่ไล่หยาบคาย! เปิดใจ ‘กลม อรวี’ คัฟเวอร์ผู้สาวขาเลาะ ชีวิตถูกเหยียดน่าสงสาร (คลิป)

สำหรับบทเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” โดยลำไย ไหทองคำ ได้กลายเป็นเพลงฮิตติดลมบนไปทั่วบ้านทั่วเมือง จนมีผู้นำมาร้องคัฟเวอร์แชร์บนโลกออนไลน์มากมาย กระทั่ง “กลม อรวี” หรือ “กลม The Voice 1” และเพื่อนสนิท นำคำร้องที่เป็นภาษาอีสานมาแปลเป็นภาษากลาง เพื่อถ่ายทอดให้ชาวโซเชียลได้ฟังถึงความหมายที่แท้จริง จนเกิดการแชร์กระหึ่ม ยอดวิวทะลุ 2 ล้านภายในข้ามคืน

 

ล่าสุด ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ อรวี พินิจสารภิรมย์ หรือ กลม The Voice 1 กลมยอมบอกเล่าถึงเรื่องราวชีวิตบนเส้นทางนักร้องอาชีพของเธอที่ไม่เคยมีใครได้รู้ เพราะชีวิตของสาวห้าวอย่างเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอถูกเหยียดหยาม ขับไล่ โห่ไล่จากแฟนเพลงหลายครั้งหลายครา เป็นเพราะอะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร ต้องติดตาม!

กลม อรวี กล่าวอย่างเปิดอกกับผู้สื่อข่าวว่า ด้วยความที่ตนเป็นสาวห้าว ไม่ได้แต่งเนื้อแต่งตัวแบบสาวสวยทั่วๆ ไป ตนไม่ได้ไว้ผมยาว ไม่ได้ใส่กระโปรงสั้น ไม่ได้ตัวเล็กน่ารักเต้นดุ๊กดิ๊ก ลูกค้าผู้ชายบางคนของร้านต่างๆ ที่ตนไปร้องเพลงจะค่อนข้างมีอคติกับตน ซึ่งพวกเขาจะแสดงออกทางสีหน้าหรือท่าทางอยู่หลายต่อหลายครั้ง

บางครั้ง เราต้องไปสมัครเป็นนักร้องตามร้านต่างๆ พอเจ้าของร้านเขาเห็นเรา เขาก็ไม่เอา เพราะเราไม่ใช่ลุคผู้หญิง ไม่ใส่กระโปรง ไม่ผมยาว หรือในกรณีร้องเพลงตามงาน บางงาน เจ้าของงานเขาจะรีเควสต์มาเลยว่า อยากได้ธีมผู้หญิง ผมยาว ใส่เดรส แต่พอเราไม่ใช่ทางของเขา เขาก็จะไม่ค่อยอยากจะจ้าง ทั้งๆ ที่เขายังไม่ได้เห็นความสามารถที่แท้จริงของเราเลยด้วยซ้ำ กลม อรวี ตัดพ้อ

“เวลาเราขึ้นไปร้องเพลง คนฟังที่เขาไม่โอเคกับเรา เราจะสัมผัสได้ทันทีทันใด เพราะด้วยสีหน้าหรือท่าทางของเขา บางคนส่ายหัว บางคนโบกมือไล่ บางคนตะโกนขึ้นมาบนเวทีเพื่อให้อวัยวะเพศชาย บางคนชูนิ้วกลาง บางคนก็ตะโกนมาด่าว่าอีทอม บางคนโห่ บางคนลุกหนีออกจากร้านเลย ต่เราก็ต้องพยายามต่อไป หรือแก้ปัญหาด้วยการเล่นกับคนอื่นๆ ในโต๊ะนั้นแทน ในความไม่สวยงามของโลกนี้ กลม อรวี ยังเลือกมองบวก

กลม The Voice 1 บอกเล่าจากเบื้องลึกของความรู้สึกต่อไปอีกว่า หลายครั้งที่ตนเจอสถานการณ์เช่นนี้ ตนก็มานั่งคิดทบทวนดูว่า ตนทำผิดอะไรหรือ? ตนไปทำอะไรให้พวกเขาหรือ? พวกเขาถึงต้องแสดงท่าทีกับตนเช่นนี้?

“เราไม่ใช่ผู้หญิงแต่งตัวสวย ไม่ได้เป็นสาวผมยาว แต่เราเป็นแบบนี้ บางทีเราก็ต้องพยายามมากกว่าคนอื่น เพื่อที่จะทำให้ลูกค้า หรือแขกในร้านสนุกและบันเทิงไปกับเรา โดยเฉพาะลูกค้าผู้ชายที่เขาอาจจะไม่ค่อยอินกับเราเท่าไรนัก แต่ก็ไม่เป็นไร นั่นเป็นอคติของเขาที่เราต้องลบล้างให้ได้ เพราะฉะนั้น เราต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ร้องเพลงให้มีความสุขและดีที่สุด กลม อรวี ทิ้งท้าย.

กลมยอมบอกเล่าถึงเรื่องราวชีวิตบนเส้นทางนักร้องอาชีพของเธอที่ไม่เคยมีใครได้รู้ เพราะชีวิตของสาวห้าวอย่างเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอถูกเหยียดหยาม ขับไล่ โห่ไล่จากแฟนเพลงหลายครั้งหลายครา เป็นเพราะอะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร? 7 มิ.ย. 2560 18:37 ไทยรัฐ