บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่สวยไม่ใส โห่ไล่หยาบคาย! เปิดใจ ‘กลม อรวี’ คัฟเวอร์ผู้สาวขาเลาะ ชีวิตถูกเหยียดน่าสงสาร (คลิป)

สำหรับบทเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” โดยลำไย ไหทองคำ ได้กลายเป็นเพลงฮิตติดลมบนไปทั่วบ้านทั่วเมือง จนมีผู้นำมาร้องคัฟเวอร์แชร์บนโลกออนไลน์มากมาย กระทั่ง “กลม อรวี” หรือ “กลม The Voice 1” และเพื่อนสนิท นำคำร้องที่เป็นภาษาอีสานมาแปลเป็นภาษากลาง เพื่อถ่ายทอดให้ชาวโซเชียลได้ฟังถึงความหมายที่แท้จริง จนเกิดการแชร์กระหึ่ม ยอดวิวทะลุ 2 ล้านภายในข้ามคืน

 

ล่าสุด ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ อรวี พินิจสารภิรมย์ หรือ กลม The Voice 1 กลมยอมบอกเล่าถึงเรื่องราวชีวิตบนเส้นทางนักร้องอาชีพของเธอที่ไม่เคยมีใครได้รู้ เพราะชีวิตของสาวห้าวอย่างเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอถูกเหยียดหยาม ขับไล่ โห่ไล่จากแฟนเพลงหลายครั้งหลายครา เป็นเพราะอะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร ต้องติดตาม!

กลม อรวี กล่าวอย่างเปิดอกกับผู้สื่อข่าวว่า ด้วยความที่ตนเป็นสาวห้าว ไม่ได้แต่งเนื้อแต่งตัวแบบสาวสวยทั่วๆ ไป ตนไม่ได้ไว้ผมยาว ไม่ได้ใส่กระโปรงสั้น ไม่ได้ตัวเล็กน่ารักเต้นดุ๊กดิ๊ก ลูกค้าผู้ชายบางคนของร้านต่างๆ ที่ตนไปร้องเพลงจะค่อนข้างมีอคติกับตน ซึ่งพวกเขาจะแสดงออกทางสีหน้าหรือท่าทางอยู่หลายต่อหลายครั้ง

บางครั้ง เราต้องไปสมัครเป็นนักร้องตามร้านต่างๆ พอเจ้าของร้านเขาเห็นเรา เขาก็ไม่เอา เพราะเราไม่ใช่ลุคผู้หญิง ไม่ใส่กระโปรง ไม่ผมยาว หรือในกรณีร้องเพลงตามงาน บางงาน เจ้าของงานเขาจะรีเควสต์มาเลยว่า อยากได้ธีมผู้หญิง ผมยาว ใส่เดรส แต่พอเราไม่ใช่ทางของเขา เขาก็จะไม่ค่อยอยากจะจ้าง ทั้งๆ ที่เขายังไม่ได้เห็นความสามารถที่แท้จริงของเราเลยด้วยซ้ำ กลม อรวี ตัดพ้อ

“เวลาเราขึ้นไปร้องเพลง คนฟังที่เขาไม่โอเคกับเรา เราจะสัมผัสได้ทันทีทันใด เพราะด้วยสีหน้าหรือท่าทางของเขา บางคนส่ายหัว บางคนโบกมือไล่ บางคนตะโกนขึ้นมาบนเวทีเพื่อให้อวัยวะเพศชาย บางคนชูนิ้วกลาง บางคนก็ตะโกนมาด่าว่าอีทอม บางคนโห่ บางคนลุกหนีออกจากร้านเลย ต่เราก็ต้องพยายามต่อไป หรือแก้ปัญหาด้วยการเล่นกับคนอื่นๆ ในโต๊ะนั้นแทน ในความไม่สวยงามของโลกนี้ กลม อรวี ยังเลือกมองบวก

กลม The Voice 1 บอกเล่าจากเบื้องลึกของความรู้สึกต่อไปอีกว่า หลายครั้งที่ตนเจอสถานการณ์เช่นนี้ ตนก็มานั่งคิดทบทวนดูว่า ตนทำผิดอะไรหรือ? ตนไปทำอะไรให้พวกเขาหรือ? พวกเขาถึงต้องแสดงท่าทีกับตนเช่นนี้?

“เราไม่ใช่ผู้หญิงแต่งตัวสวย ไม่ได้เป็นสาวผมยาว แต่เราเป็นแบบนี้ บางทีเราก็ต้องพยายามมากกว่าคนอื่น เพื่อที่จะทำให้ลูกค้า หรือแขกในร้านสนุกและบันเทิงไปกับเรา โดยเฉพาะลูกค้าผู้ชายที่เขาอาจจะไม่ค่อยอินกับเราเท่าไรนัก แต่ก็ไม่เป็นไร นั่นเป็นอคติของเขาที่เราต้องลบล้างให้ได้ เพราะฉะนั้น เราต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ร้องเพลงให้มีความสุขและดีที่สุด กลม อรวี ทิ้งท้าย.